Mưa lớn và lụt lội ở Xuđăng làm 53 người thiệt mạng

Gốc
Ngày 15-8, giới chức Xuđăng cho biết, ít nhất 53 người đã thiệt mạng và 77 người bị thương trong các vụ tai nạn liên quan đến mưa lớn và lụt lội tại nhiều khu vực của nước này.

Theo Bộ trưởng Nội vụ Xuđăng Ibrahim Mahmoud Hamid (I-bra-him Ma-mút Ha-mít), tổng cộng 40.578 gia đình đã bị ảnh hưởng và 20.027 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn trên cả nước. Mưa và lụt lội đã làm chết hơn 3.000 gia súc, 251 cơ sở bị ảnh hưởng trong đó phần lớn là trường học. Ông Hamid cũng nói thêm rằng, mực nước sông Nile (Nin) đo được tại ga Mugran (Mu-gran) ở bang Khartoum (Khắc-tum) là 17,4 mét. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tình hình vẫn trong kiểm soát.

Cơ quan khí tượng thủy văn của Xuđăng dự báo, mưa lớn sẽ lại xảy ra ở hầu hết các khu vực trên cả nước trong vòng 2 ngày tới và khuyến cáo người dân đề phòng các tai nạn có thể xảy ra.
Trong lúc đó, mực nước ở thượng lưu sông Nile tiếp tục dâng cao, đặc biệt là ở khu vực Jabel Awliya (Gia-ben A-li-y-a) phía Nam Khartoum, gây lo ngại về nguy cơ lũ lụt tàn phá.

* 22 người thương vong trong vụ đâm xe liên hoàn tại Áchentina

Theo nguồn tin Bộ Y tế Áchentina, 2 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong vụ 30 xe ô tô đâm liên hoàn trên đường cao tốc số 2 ở phía Nam tỉnh Buenos Aires (Bu-ê-nốt Ai-rết) của nước này ngày 15-8.

Danh tính của 2 nạn nhân thiệt mạng chưa được công bố, nhưng cảnh sát và nhân viên y tế địa phương nói đó là 1 nam giới và 1 phụ nữ đang trên đường đến Mar del Plata (Ma den Pla-ta), cách phía Nam Thủ đô Buenos Aires 400 km.

Bộ Y tế nước này cho biết, nạn nhân nam giới 54 tuổi đã tử vong tại hiện trường vụ đâm xe, trong khi người phụ nữ khoảng 65 tuổi đã qua đời vài phút sau khi đến bệnh viện công ở Chascomus (Chát-cô-mút) gần đó.

Theo báo cáo sơ bộ, vụ tai nạn xảy ra vào buổi trưa khi tầm nhìn bị hạn chế do việc đốt cỏ ở khu vực nông thôn của tỉnh Buenos Aires. Nhân chứng cho biết, khói đã bao phủ đường cao tốc nối Thủ đô với Mar del Plata, hoàn toàn che khuất tầm nhìn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, giao thông đã bị phong tỏa để nhường đường cho xe cảnh sát, cứu thương và cứu hỏa đến hiện trường vụ đâm xe. Để giải cứu những người bị mắc kẹt, lực lượng cứu hộ đã phải dùng cưa kim loại để phá một số xe gặp nạn.

Theo TTXVN

Tin nóng

Tin mới