Mưa lũ làm sạt lở chia cắt các huyện miền núi miền Trung

Gốc
Chiều 26/11, Trung tâm PCLB khu vực miền Trung - Tây Nguyên cho biết, đêm 25 và ngày 26/11, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Định có mưa to đã làm cho mực nước lũ các con sông dâng cao, vượt mức báo động 1, hoặc xấp xỉ báo động 2.

Lũ trên các con sông Vu Gia, Trà Khúc, sông Hương đều vượt mức báo động 2; đặc biệt sông Vệ tại Quảng Ngãi đã vượt mức báo động 3, nước lũ đã ngập và chia cắt các khu dân cư vùng trũng, thấp ven sông. Mưa to cũng làm sạt lở nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi.

Ở huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam), những tuyến đường từ trung tâm huyện đi các xã Trà Bui, Trà Giác, Trà Giáp, Trà Ka đều bị sạt lở với khối lượng 5.000m 3 , giao thông tắc nghẽn; nhiều tuyến đường từ xã đi đến các thôn bị cô lập. Cầu treo tại thôn 4, xã Trà Kót cũng bị lũ cuốn trôi. Tuyến đường từ huyện Nam Trà My đi Bình Long cũng bị sạt lở nghiêm trọng tại đèo Eo Tà Mỏ.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, tuyến đường từ Trà Bồng đi Trà Phong bị sạt lở, giao thông tê liệt hoàn toàn. Ở huyện Sơn Tây, mưa lớn khiến núi ở xã Sơn Liên xuất hiện vết nứt, có nguy cơ sạt lở đe dọa tính mạng hàng chục hộ dân của khu dân cư Tang Bơ, chính quyền địa phương phải di dời khẩn cấp khoảng 100 người đến nơi trú ẩn an toàn...

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Công an các tỉnh miền Trung cũng đang huy động người và phương tiện sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn nhân dân vùng thấp trũng khi có lũ lớn xảy ra

Tin nóng

Tin mới