Mưa nhỏ kéo dài khiến đường phố Thủ đô tắc nghẽn

Gốc
Sáng 8/10, Hà Nội có mưa nhỏ, tiết trời lạnh khiến giao thông bị rối loạn. Trên nhiều tuyến đường phố, ôtô cá nhân lại rồng rắn nối đuôi nhau tiến vào trung tâm thủ đô.

Ôtô nối đuôi nhau dài hàng km trong mưa giờ đi làm. Các ngả đường tiến vào trung tâm thủ đô bị rối loạn giao thông trong mưa, sáng 8/10. Như thường lệ mỗi lần ùn tắc, ôtô cá nhân lại nối dài hàng km.

6h15 ngày 8/10, nhiều người ở Hà Nội ngủ dậy đã thấy trời mưa nhỏ. chỉ sau đó hơn nửa tiếng, nhiều tuyến đường cửa ngõ tiến vào trung tâm thành phố bắt đầu ùn ứ.

Khu vực Ngã Tư Sở bị ùn tắc kéo dài vài km bắt đầu từ ngã tư Trường Chinh đến nút giao Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến. Nối với tuyến đường này, đường Nguyễn Trãi đoạn từ nút giao 4 tầng đến đường Trần Phú (quận Hà Đông) cũng bị kẹt xe nghiêm trọng.

Đường Nguyễn Xiển ngập ôtô, từ xe khách, xe bus, xe tải, trong đó chiếm số lượng lớn là xe cá nhân loại từ 5 đến 7 chỗ ngồi. Trục đường này bị ùn tắc dài vài km, ôtô xếp hàng dài tới tận khu đô thị Linh Đàm.

Phần đường dành cho xe máy không còn, một thanh niên len lỏi qua các khe hẹp, đến đoạn nào không thể vượt lên được anh ta đành dừng lại.

Đường Giải Phóng đoạn từ ngã tư Trường Chinh đến bến xe Giáp Bát bị ùn tắc nhẹ từ sớm, nhiều phương tiện phải chờ 2 nhịp đèn mới được đi qua.

Các cây cầu nối với phố Nguyễn An Ninh tắc cứng trong mưa do phương tiện từ mọi ngả đổ vào, không ai nhường ai. Do là điểm giao cắt nhỏ, không có lực lượng CSGT phân luồng ở khu vực này.

Ôtô dàn ngang đến 4 làn đường khiến xe máy phải len lỏi hoặc leo lên vỉa hè.

Xe buýt bị kẹt cứng nhích từng chút, nhiều khách ngồi bên trong tỏ ra ngán ngẩm.

Các phương tiện hầu như phải dừng lại nhiều phút rồi nhích từng nửa mét.

Đường Tương Mai (quận Hoàng Mai) nhỏ hẹp dễ dàng bị tắc nghẽn dây chuyền. Xe máy nhích từng mét theo sau ôtô.

Dọc trục Xuân Thủy - Cầu Giấy như những lần mưa lớn, nhiều người đi xe máy phóng lên vỉa hè lái lắt léo tránh cây cối và nhiều vật dụng khác để kịp đến nơi làm việc.

Một phụ nữ gọi điện thông báo tình hình cho đồng nghiệp để đến muộn hơn.

Đây là cảnh tượng thường xuyên xảy ra mỗi khi trời có mưa, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Một phụ nữ chở trẻ nhỏ vướng víu trong chiếc áo mưa, loay hoay giữa dòng người đông đặc. Sáng nay nhiệt độ ngoài trời 25 độ C, se lạnh.

Tại đường Nguyễn Xiển, những khoảng trống trên vỉa hè được người đi xe máy tận dụng, họ phóng một cách vội vã để thoát qua khu vực ùn tắc dưới lòng đường.

Những vũng nước xuất hiện vô tình tạo thành chiếc bẫy. Một chiếc xe ba gác không thể vượt, người lái xe phải xuống dỡ hàng ra cho nhẹ để đi qua.

Theo Zing.vn