Mùa nóng, trà xanh lên ngôi

Gốc
(ĐVO) Trà xanh là một thứ thức uống phổ biến trên thế giới từ hàng ngàn năm nay, đặc biệt là ở khu vực châu Á.

Tại Việt Nam, khi nói về chủng loại sản phẩm này, phải kể đến các thương hiệu 0 độ, C2, Lipton Pure Green…

Mùa nóng, trà xanh lên ngôi.

Trà xanh 0 độ được coi là “lão làng” trên thị trường trà xanh đóng chai. Vào khoảng đầu năm 2006, Tân Hiệp Phát (THP) tung ra thị trường trà xanh đóng trong chai PET. Các chương trình truyền thông rầm rộ trên báo, trên truyền hình liên tục giới thiệu về một loại sản phẩm gần gũi (là trà) nhưng độc đáo vì được đóng trong chai với những điều kiện sản xuất đặc biệt để giữ lại các chất bổ dưỡng, có lợi cho cơ thể. Vì thế, thứ đồ uống này nhanh chóng định vị vào phân khúc nhu cầu giải khát với đặc điểm vượt trội so với các loại thức uống giải khát thông thường.

Xét về mặt giá cả, trà xanh 0 độ có giá cao hơn khoảng 20% so với các loại nước giải khát đóng chai khác. Tuy nhiên, khách hàng chấp nhận vì nó có lợi cho sức khỏe.

“Đối thủ” lớn nhất của Trà xanh 0 độ hiện nay là C2 thuộc công ty URC Việt Nam. Là thương hiệu trà xanh thành công rực rỡ tại Philippines, nhưng khi vào Việt Nam, C2 chưa đạt được hiệu quả như mong đợi vì dân Việt đã “ghiền” 0 độ. Song, tình trạng này đang dần được cải thiện nhờ chiến dịch quảng cáo rầm rộ trên ti vi, chương trình giảm giá mạnh mẽ và thông điệp “Mát lạnh và thanh khiết”.

Tuy mang danh “lính mới” trên thị trường trà xanh đóng chai, sản phẩm của PepsiCo, Lipton Pure Green cũng phần nào tạo được dấu ấn trong lòng người tiêu dùng. Sản phẩm có slogan “thanh khiết như sương mai” này được quảng cáo sản xuất từ 100% lá trà non với chất chống lão hóa EGCG; lại có giá hoàn toàn cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại, cùng thế mạnh nằm ở việc tận dụng các kênh phân phối hiện có của Pepsi. Nhiều người từng e dè về cái tên có phần khó nhớ của Lipton Pure Green nhưng giờ quen thuộc thì đơn giản truyền tai nhau: trà xanh Lipton.

7Up Revive “hút” teen

Nắm bắt xu thế giải khát trong mùa hè, hãng nước uống 7Up cho ra đời sản phẩm 7Up Revive mang những đặc trưng phù hợp với giới trẻ ưa vận động.

7Up Revive là nước uống Isotonic đang rất được ưa chuộng trên thế giới bởi khả năng cung cấp và cân bằng kịp thời các loại muối, khoáng chất, vitamin và nước mà cơ thể cần sau mỗi khi hoạt động, giúp tinh thần luôn thoải mái, sảng khoái.

Trong Isotonic có chứa đầy đủ thành phần electrolytes (muối, khoáng chất như Natri, Ma-giê, Kali, Canxi và Clo), các loại vitamin B (B3, B6, B12) và nước giống như thành phần thường bị mất đi qua mồ hôi.

Theo nghiên cứu, mỗi ngày cơ thể mất đi khoảng chừng 1,5 lít nước qua bài tiết cũng như đổ mồ hôi, nên các electrolytes cần thiết trong cơ thể cũng vơi đi. Điều này lý giải tại sao khi uống nước thông thường vẫn chưa đã cơn khát. Do đó, với ba đặc tính: hấp thụ nhanh, cung cấp đầy đủ electrolytes và tiện dụng của sản phẩm mọi lúc, mọi nơi, 7Up Revive Isotonic được cho là giải phát tối ưu nhất.

Là sản phẩm tiên phong trong dòng Isotonic lần đầu có mặt tại Việt Nam, với giá thành vừa phải 9.500 đồng/chai 500 ml, sản phẩm mới của 7Up có thể tiếp nối thành công của thương hiệu được ưa chuộng một thời này.

Tin nóng

Tin mới