Mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm nhanh, miền núi đề phòng lũ quét

Gốc
Khu vực tỉnh Hà Giang và Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm; người dân cần đề phòng nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét.

Mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm nhanh, miền núi đề phòng lũ quét - Ảnh 1

Mưa lũ gây sạt lở tại Lào Cai. (Ảnh: Hương Thu/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm 17/8 và sáng 18/8, vùng xoáy thấp di chuyển sang khu vực Thượng Lào và suy yếu dần, Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông.

Mưa lớn tập trung ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo khu vực tỉnh Hà Giang và Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm.

Người dân cần đề phòng nguy cơ cao sạt lở đất, lũ quét ở các huyện Xín Mần và Hoàng Su Phì (Hà Giang); huyện Bát Xát, Bảo Thắng và Bắc Hà (Lào Cai).

Từ ngày 18/8, mưa ở Bắc Bộ có xu hướng giảm nhanh.

Ở phía Nam, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 17-19/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Dự báo, khu vực Hà Nội đêm 17/8 và sáng 18/8 có mưa rào và dông.

Phía Tây Bắc Bộ đêm 17/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-99%. Nhiệt độ từ 21-24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm 17/8 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68-98%. Nhiệt độ từ 23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Độ ẩm từ 62-95%. Nhiệt độ thấp từ 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61-98%. Nhiệt độ từ 24-27 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63-98%. Nhiệt độ từ 20-26 độ C./.

Lý Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới