Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mua sắm lễ thắp hương Liệt sỹ: Những cuộc trúng thầu bằng giá mời thầu khó tin

Những gói thầu mua sắm lễ thắp hương nhiều tỷ đồng mà Công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng trúng thầu chỉ giảm từ 2 – 3 triệu đồng, trong đó có nhiều gói trúng thầu bằng giá mời thầu.

Theo tìm hiểu của PV Báo Bảo vệ pháp luật, Công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng (Công ty Bảo Hưng) có trụ sở tại xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Trước đây, Công ty Bảo Hưng là cơ sở chuyên làm bánh kẹo thủ công, người sáng lập là bà Phan Thị Châm và ông Đào Đức Bảo (chồng bà Châm). Hiện nay, Công ty cổ phần quốc tế Bảo Hưng do ông Đào Đức Hưng làm Tổng giám đốc.

Dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ vừa qua, Công ty Bảo Hưng không chỉ trúng thầu gói thầu “Mua sắm lễ thắp hương thờ cúng Liệt sỹ” ở Hà Tĩnh, với giá trúng thầu thấp hơn giá mời thầu chỉ 2,4 triệu đồng, mà ở nhiều tỉnh thành phía Bắc, Công ty Bảo Hưng cũng trúng thầu những gói thầu tương tự, với giá bỏ thầu thấp hơn 2 – 3 triệu đồng. Khó tin hơn, nhiều gói thầu nhiều tỷ đồng giá trúng thầu bằng giá mời thầu.

Điển hình tại Hà Nội, gói thầu “Mua sắm quà thăm, tặng người có công; gia đình liệt sỹ; các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh…” do Công ty cổ phần tư vấn xây dựng quốc tế 3S mời thầu, công ty Bảo Hưng đã trúng thầu với giá bằng giá mời thầu là 10.599.300.000 đồng.

Tại Thái Bình, gói thầu “Mua sắm hàng hóa phục vụ đối tượng chính sách người có công nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ” do Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thái Bình mời thầu, Công ty Bảo Hưng trúng thầu với giá bỏ thầu bằng với giá mời thầu là 18.540.000.000 đồng.

Thông tin về gói thầu ở Hà Nội do Công ty Bảo Hưng trúng thầu bằng giá mời thầu.

Những gói thầu tương tự tại Nam Định, Hải Phòng cũng thế, giá bỏ thầu của Công ty Bảo Hưng bằng với giá mời thầu và đã trúng. Đây đều là những gói thầu xấp xỉ 10 tỷ đồng: Nam Định là 9,450 tỷ đồng, Hải Phòng là 9,433 tỷ đồng.

Không chỉ tham gia và trúng thầu các gói thầu mua sắm lễ thắp hương dịp 27/7 vừa qua, mà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty Bảo Hưng cũng trúng nhiều gói thầu bằng giá khó tin.

Điển hình tại Thanh Hóa, Công ty Bảo Hưng đã trúng gói thầu “Mua quà tặng cho người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019” do Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Thanh Hóa mời thầu. Giá trúng thầu bằng giá mời thầu là 15.092.550.000 đồng.

Thông tin về gói thầu ở Thái Bình, Hà Tĩnh dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi mà Công ty Bảo Hưng trúng thầu bằng giá mời thầu.

Ở Thái Bình, với gói thầu tương tự, Công ty Bảo Hưng cũng trúng thầu với giá bằng giá mời thầu là 18.644.000.000 đồng. Ở Hải Dương, là 12.800.000.000 đồng.

Thống kê theo tài liệu mà PV Báo Bảo vệ pháp luật có được, những năm gần đây, Công ty Bảo Hưng đã trúng 32/40 gói thầu bằng với giá mời thầu. Điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi, việc đấu thầu chỉ là hình thức.

Bùi Tiến

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/phap-luat-ban-doc/dieu-tra-theo-don-thu/mua-sam-le-thap-huong-liet-sy-nhung-cuoc-trung-thau-bang-gia-moi-thau-kho-tin-73694.html