Theo các luật sư, nếu Samsung không giải quyết hợp lý những khiếu nại của người tiêu dùng về sản phẩm Galaxy Note 7 thì đích cuối của sự việc là giải quyết bằng con đường Tòa án.

Mới đây, người đứng đầu mảng di động thuộc tập đoàn Samsung, ông Koh Dong-Jin đã đưa ra tuyên bố phát hiện lỗi pin ở một số sản phẩm Galaxy Note 7 và buộc phải thu hồi sản phẩm vừa mới ra mắt.

Samsung Galaxy Note 7 đang gặp vấn đề về pin.

Nhiều người dùng lo lắng, trong trường hợp mua sản phẩm Galaxy Note 7 và phát hiện bị lỗi, khách hàng không biết làm gì để đảm bảo quyền lợi của mình. Liên quan tới vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với các luật sư.

Luật sư Trần Sỹ Hoàng – Văn phòng Luật sư Ánh sáng Công lý cho biết, Note 7 được xem là "siêu phẩm" của làng smart phone thế giới đến thời điểm hiện nay. Samsung đã rất khôn khéo trong việc đặt tên sản phẩm là Note 7 bỏ qua Note 6 và giới thiệu sản phẩm trước sự kiện IFA 2016 cũng như trước khi Apple ra mắt sản phẩm mới. Tất cả đó nhằm mục đích tạo ra một cú hích trực diện vào Iphone thế hệ thứ 7 cũng như nắm thời cơ để tăng doanh số sản phẩm.

Luật sư Hoàng phân tích, thật không may khi lô hàng đầu tiên của Samsung dính phải lỗi pin khiến một số ít sản phẩm bị cháy nổ. Chính Samsung cũng thừa nhận điều này và đã có động thái rất tích cực, chuyên nghiệp, hướng đến người tiêu dùng, thể hiện vị thế của một "ông lớn" đó là tuyên bố ngừng bán, thu hồi và đổi sản phẩm mới cho người tiêu dùng trên toàn thế giới (hiện tại Trung Quốc chưa được áp dụng chính sách này).

“Trên các diễn đàn công nghệ có nhiều quan điểm chê trách việc một sản phẩm cao cấp hàng đầu thế giới như Note 7 mà không được kiểm định chặt chẽ trước khi xuất xưởng để xảy ra là không chấp nhận được. Nhìn lại lịch sử smart phone trên thế giới, trên các diễn đàn công nghệ, người tiêu dùng tỏ ra rất bức xúc khi 2 sản phẩm của LG là G4 và G5 dính lỗi "đột tử" hay gần đây nhất Iphone 6s tự nhiên bị tróc sơn dù được sử dụng cẩn thận nhưng không được nhà sản xuất ngó ngàng tới.” – LUật sư Hoàng cho biết.

Luật sư Hoàng nêu giả thiết: “Dù động thái của nhà sản xuất đã tạo cho chủ sở hữu Note 7 an tâm hơn nhưng giả sử có trường hợp Note 7 bị nổ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng thì sao? Như chúng ta đã biết, Samsung chỉ thông báo ngừng bán để thu hồi sản phẩm chứ không thông báo đến người tiêu dùng phải ngừng sử dụng sản phẩm của họ. Nếu Note 7 gây ra tổn thất cho người dùng thì chắc chắn sẽ phải bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật. Cũng có người thắc mắc rằng nếu việc khiếu nại sản phẩm lỗi đến nhà sản xuất không có hồi kết thì phải làm sao. Về việc này chúng ta đều biết quy định của pháp luật về bảo hành sản phẩm của nhà sản xuất. Nếu giả sử hãng không giải quyết hoặc giải quyết không thỏa đáng đối với khiếu nại người tiêu dùng về sản phẩm thì đích cuối của sự việc là giải quyết bằng con đường Tòa án.

Luật sư Hồng Ngọc - Đoàn luật sư TP Hà Nội nêu quan điểm, trong trường hợp khách hàng phát hiện sản phẩm Galaxy Note 7 mình mua bị lỗi từ nhà sản xuất, người tiêu dùng có thể trực tiếp đưa sản phẩm đến trụ sở hãng điện thoại Samsung gần nhất để phản ánh. Nếu đôi bên không đi đến thống nhất, khách hàng tiếp tục khiếu nại lên Hội bảo vệ người tiêu dùng.

Luật sư Hồng Ngọc phân tích, bản chất đây là một giao dịch dân sự, nếu chiếc điện thoại bị cháy nổ và ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, khách hàng có thể đưa ra mức yêu cầu bồi thường tương xứng cho nhà sản xuất điện thoại Galaxy Note 7.

Luật sư Hồng Ngọc cũng khẳng định, nếu chuyện thỏa thuận giữa hai bên không đi đến hồi kết, đích cuối cùng sẽ là tòa án.

Xuân Tùng (Thực hiện)

Nguồn:Người đưa tin

Xem thêm video:

Đọc báo Pháp luật Đời Sống trong ngày cập nhật liên tục từng giờ tại chuyên mục Pháp Luật