'Mưa tiền' chờ U16 Indonesia sau chức vô địch Đông Nam Á

Đội tuyển U16 Indonesia đã vô địch Đông Nam Á sau khi đánh bại Việt Nam 1-0 trong trận chung kết tối qua. Thắng lợi này sẽ mang về cho họ 900 triệu rupiah, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn bóng đá nước nhà cùng nhiều khoản khác.

Trước trận, chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan xác nhận đã thưởng cho toàn đội 150 triệu rupiah để động viên tinh thần các cầu thủ. Không dừng lại ở đó, PSSI còn kích thích những cầu thủ tuổi teen bằng cách đưa cha mẹ họ đến ủng hộ tinh thần. Cả đội tiến hành cầu nguyện trước trận và khi được động viên, không ít cầu thủ trẻ đã bật khóc.

Khát khao giành chiến thắng của Indonesia cũng đã được đền đáp khi họ vượt qua U16 Việt Nam 1-0 trong trận chung kết để nâng cúp, giúp bóng đá Indonesia giải cơn khát danh hiệu.

Đó là lý do ông Mochamad Iriawan “trích quỹ” thêm 750 triệu rupiah nữa, nâng tổng số tiền U16 Indonesia nhận tại trận chung kết giải U16 ĐNÁ lên 900 triệu rupiah, tương đương hơn 1,4 tỷ đồng tiền thưởng.

Cơn mưa tiền đang chờ đợi U16 Indonesia

Cơn mưa tiền đang chờ đợi U16 Indonesia

Đây mới chỉ là tiền thưởng từ PSSI. Chính trang chủ của cơ quan này cũng khẳng định: “Mức thưởng nhiều khả năng sẽ tăng lên vì nhiều người quan tâm đến đội U16”.

Không bất ngờ nếu như cả đội U16 Indonesia sẽ nhận thêm hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ rupiah nữa từ các nhà tài trợ sau khi họ giúp bóng đá xứ vạn đảo lên ngôi khu vực ở cấp độ U16.

Bên cạnh việc thưởng lớn các cầu thủ U16 nước nhà, ông chủ tịch PSSI cũng khẳng định rằng đây sẽ là thế hệ trẻ đầy hứa hẹn của bóng đá Indonesia. Và ông sẽ “quy hoạch” U16 Indonesia thành các trụ cột của tuyển U19 trong tương lai không xa.

“Tôi đã nói chuyện với Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao để giám sát lứa cầu thủ này. Họ sẽ là tiền thân của tuyển U19 Indonesia trong tương lai”, ông Iriawan nhấn mạnh.

Đặng Lai

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mua-tien-cho-u16-indonesia-sau-chuc-vo-dich-dong-nam-a-post1461298.tpo