Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải

Gốc
Những ngày này, 'vùng đất sương mù' Y Tý đã ngập sắc vàng của lúa chín. Mùa vàng kéo về sớm hơn làm bước chân phượt thủ lại thêm thêm vội vã, lòng người thêm xốn xang.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 1

Từ lâu, nhắc đến địa danh Y Tý (Bát Xát, Lào Cai), người ta đã nhớ đến 1 địa điểm du lịch, đặc biệt là điểm hẹn của nhiều người mê du lịch bụi. Ai đến Y Tý đều muốn quay lại nơi này như có một lời hẹn, bởi về rồi không khỏi nhớ thương.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 2

Đặc sản của Y Tý là biển mây, là ruộng bậc thang lúa chín vàng, là núi trời mênh mông... Những ngày đầu tháng 9, mảnh đất Y Tý như khoác thêm tấm áo mới nhờ màu vàng trải dài trên các thửa ruộng bậc thang.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 3

Năm nay, mùa lúa đến sớm hơn hẳn mọi năm. Trở về từ 'biển vàng' Y Tý, nhiều dân du lịch, phượt bụi hào hứng khoe khoảnh khắc đẹp ngẩn ngơ.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 4

Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 2/9 vừa qua, nhiều người đến đây và 'dinh' về cả kho ảnh khiến ai ai cũng phải cuồng chân, nhắc nhau lên đường kẻo lỡ mùa đẹp nhất trong năm.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 5

Bộ ảnh của chàng kiến trúc sư Lê Ngọc Tân mới đây 'ra lò' trong chuyến đi 3 ngày đến Lào Cai và dừng chân tại Y Tý khiến ai cũng phải nao lòng. Ngắm nhìn loạt ảnh này, nhiều người phải thốt lên, có chốn thần tiên giữa núi rừng Tây Bắc.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 6

Anh Tân chia sẻ thêm về khoảnh khắc tuyệt đẹp trong bộ ảnh này: 'Đầu tháng 9, khắp Y Tý trải dài một màu vàng. Tại nhiều bản lúa bắt đầu được gặt, dân mê du lịch đổ về đã đông. Nếu các bạn có ý định đến đây thì khoảng giữa tháng 9 lúa đã gặt hết'.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 7

Nói thêm về việc thực hiện các bức hình và chuyến này, anh Tân kể lại trong hành trình nhiều lúc gặp trời mua, đặc biệt là khi đến thung lũng Thiên Sinh (thôn Lao Chải, Bát Xát) gặp trời mưa và sạt lở đất.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 8

Nhiều trải nghiệm, không ít khó khăn, thêm nữa là được gần hơn với người dân địa phương, uống bia của người Hà Nhì, ăn thịt ngựa bản... khiến hành trình của anh thêm phần thú vị.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 9

Chia sẻ những bức ảnh này, chàng kiến trúc sư hy vọng nhiều người biết đến với mảnh đất này nhưng hãy đến và đem rác đi để giữ gìn môi trường nơi đây.

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 10

Cùng ngắm thêm khoảnh khắc đẹp ngẩn ngơ nơi mùa vàng Y Tý:

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 11

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 12

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 13

Mùa vàng về sớm nơi Y Tý đẹp mê mải - Ảnh 14

Ảnh: Le Ngoc Tan

Bay trên Sa Pa - Y Tý - Hachi8 Media

Phương Hà Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới