Chế độ đêm
Thông báo
Tin địa phương

  Mua xe đã qua sử dụng có cần đăng kiểm lại?

  Gốc
  0:00 / 0:00
  0:00
  Hiện nay, nhiều khách hàng khi mua lại ô tô từ một chủ xe khác đều thắc mắc có được sử dụng giấy chứng nhận kiểm định đã được cấp hay phải đi đăng kiểm lại?

  Quá trình đăng kiểm xe hiện nay không yêu cầu người mang xe đi đăng kiểm phải là chủ sở hữu xe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia tư vấn xe, khi mua xe cũ, chủ xe cũ có trách nhiệm phải giao lại Giấy chứng nhận kiểm định cho chủ xe mới và chủ xe mới cũng có trách nhiệm yêu cầu Giấy chứng nhận kiểm định để thuận tiện cho các chu kỳ đăng kiểm sau này.

  Trường hợp 1: Xe cũ còn thời hạn đăng kiểm

  Quảng cáo

  Trong trường hợp xe còn thời hạn đăng kiểm, chủ xe mới không cần mang xe đi đăng kiểm lại mà vẫn có thể chạy xe lưu thông trên đường. Tuy nhiên, chủ xe cũng cần để ý thời gian hết hạn đăng kiểm được in trên tem kiểm định, tránh trường hợp quá thời hạn đăng kiểm và có thể bị xử phạt.

  Quá trình đăng kiểm xe hiện nay không yêu cầu người mang xe đi đăng kiểm phải là chủ sở hữu xe

  Quảng cáo

  Trường hợp 2: Xe cũ đã hết thời hạn đăng kiểm

  Trong trường hợp xe hết thời hạn đăng kiểm, chủ xe mới cần mang xe tới cơ quan đăng kiểm để tiến hành đăng kiểm lại. Khi đi đăng kiểm, chủ xe mới chỉ cần mang theo những giấy tờ sau:

  Giấy đăng ký xe hoặc bản sao giấy đăng ký xe có xác nhận
  Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc còn hiệu lực
  Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

  Hiện nay đối với các loại ô tô, phương tiện cần phải đăng kiểm, tổng chi phí (bao gồm phí kiểm định và phí cấp giấy chứng nhận kiểm định) thấp nhất là 290.000 đồng cho ô tô cứu thương và cao nhất là 610.000 đối với ô tô tải, đoàn ô tô (ô tô đầu kéo + sơ mi rơ-mooc), có trọng tải trên 20 tấn và các loại ô tô chuyên dùng.

  Bởi Thu Hà, 15:00, 26/03/2020

  Nguồn Cartimes http://cartimes.vn/bai-viet/mua-xe-da-qua-su-dung-co-can-dang-kiem-lai-5109.htm