Mục kích “hình hài” tàu ngầm AIP tối tân của Hàn Quốc

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Tàu ngầm phi hạt nhân Type 214 của Hàn Quốc trang bị hệ thống động cơ đẩy không khí độc lập AIP cho phép hoạt động dưới mặt nước nhiều ngày.

Hải quân Hàn Quốc vừa tiến hành hạ thủy chiếc tàu ngầm Type 214 thứ 4 mang tiên Kim Jwa-jin. Dự kiến, hải quân sẽ nhận chiếc tàu này vào năm 2014, hoạt động chính thức năm 2015.

Tổng thống Park Geun-hye cùng cùng nhiều quan chức quân sự cấp cao của Hàn Quốc đã lễ cắt băng khánh thành diễn ra tại xưởng đóng tàu của Daewoo tại đảo Geoje, gần thành phố Busan.

Tàu ngầm phi hạt nhân chạy động cơ điện – diesel Type 214 do hãng HDW Đức phát triển và chuyển giao công nghệ sản xuất cho Tập đoàn Daewoo Hàn Quốc sản xuất trong nước.

“Biển là vùng lãnh thổ rất quan trọng để bảo vệ hòa bình ở Đông Bắc Á. Trên vai của những thủy thủ hải quân Hàn Quốc là nhiệm vụ nặng về trong việc bảo vệ vùng biển cũng như lợi ích quốc gia của nước ta. Tôi tin rằng họ sẽ hoàn tất nhiệm vụ được giao”, bà Park Geun-hye phát biểu tại buổi lễ.

Tổng thống Park Geun-hye tại buổi lễ hạ thủy tàu.

Biến thể Type 214 dành cho Hải quân Hàn Quốc có lượng giãn nước 1.800 tấn, dài 65m, trang bị động cơ diesel – điện kết hợp hệ thống động cơ đẩy không khí độc lập AIP cho phép con tàu hoạt động dưới mặt nước lâu hơn các lớp tàu ngầm thông thường khác.

Type 214 trang bị 8 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm có thể phóng các loại ngư lôi chống ngầm và tên lửa hành trình chống tàu UGM-84 Harpoon.

Type 214 của Hàn Quốc được trang bị một số hệ thống điện tử hiện đại theo yêu cầu từ hải quân như hệ thống radar SPHINX-D, radar chiến thuật LPI và các hệ thống định vị thủy âm trinh sát tìm kiếm tàu ngầm hiện đại.

Tin nóng

Tin mới