Cuộc tập trận chung giữa Hải quân Mỹ, Nhật, Canada và úc đã chính thức kết thúc tốt đẹp hôm 18/6 vừa qua.

Muc kich tau chien Nhat, My, Canada, Uc quay tung Thai Binh Duong - Anh 1

Cuộc tập trận chung hải quân giữa các nước Mỹ, Nhật, Canada và Úc kéo dài từ ngày 10/6 tới ngày 18/6 vừa qua đã kết thúc tốt đẹp. Nguồn ảnh: Sina.

Muc kich tau chien Nhat, My, Canada, Uc quay tung Thai Binh Duong - Anh 2

Cuộc tập trận có sự tham gia của tàu khu trục chở trực thăng lớn nhất của lực lượng Phòng vệ Trên biển Nhật Bản chiếc Izumo. Nguồn ảnh: Sina.

Muc kich tau chien Nhat, My, Canada, Uc quay tung Thai Binh Duong - Anh 3

Trong khuôn khổ của cuộc tập trận chung trên biển, lực lượng tàu hải quân của các nước sẽ tham gia các bài tập cơ động hiệp đồng tác chiến đa quốc gia. Để thực hiện được sự hiệp đồng tác chiến đa quốc gia đó, các sỹ quan chỉ huy trên tàu cần có trình độ rất cao. Nguồn ảnh: Sina.

Muc kich tau chien Nhat, My, Canada, Uc quay tung Thai Binh Duong - Anh 4

Ngôn ngữ sử dụng chung trong cuộc tập trận chung trên biển là tiếng Anh, tuy nhiên các sỹ quan Nhật thường có giọng nói tiếng Anh rất khó nghe nhất là khi nghe qua điện đài, điều đó đòi hỏi sự hiểu ý nhau đến mức tuyệt đối. Nguồn ảnh: Sina.

Muc kich tau chien Nhat, My, Canada, Uc quay tung Thai Binh Duong - Anh 5

Ngoài Nhật Bản, tất cả các lực lượng tàu chiến còn lại đều mang quốc tịch các nước nói tiếng Anh và có truyền thống hợp tác lâu đời nên quá trình hiệp đồng tác chiến không gặp quá nhiều khó khăn. Nguồn ảnh: Sina.

Muc kich tau chien Nhat, My, Canada, Uc quay tung Thai Binh Duong - Anh 6

Lực lượng tham gia cuộc tập trận kết hợp với tuần tra chung trên biển Thái Bình Dương bao gồm 5 tàu đến từ 3 quốc gia. Nguồn ảnh: Sina.

Muc kich tau chien Nhat, My, Canada, Uc quay tung Thai Binh Duong - Anh 7

Trong đó tàu khu trục hạm chở trực thăng Izumo của Nhật Bản đóng vai trò là người dẫn đầu toàn bộ lực lượng tham gia cuộc tuần tra trên biển. Nguồn ảnh: Sina.

Muc kich tau chien Nhat, My, Canada, Uc quay tung Thai Binh Duong - Anh 8

Khu trục hạm chở trực thăng Izumo thực chất là một tàu sân bay mang trực thăng mới nhất của lực luọng Phòng vệ Trên biển Nhật Bản. Tàu có khả năng mang theo tối đa khoảng 28 máy bay trực thăng các loại. Nguồn ảnh: Sina.

Tuấn Anh