Mục sở thị cây kiểng đột biến giá 1,2 tỷ đồng ở Thái Lan

Gốc
Một người trồng cây ở Thái Lan vừa bán một cây kiểng có tên khoa học là Philodendron billietiae bị đột biến hiếm có với giá 1,7 triệu baht, tương đương 1,2 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00

Trang Newsflare đưa tin ông Khun Sorasak đã trồng cây Philodendron này được 5 năm ngay tại sân nhà ở tỉnh Nonthaburi. Gần đây, chiếc cây đã trổ ra các nhánh lá, cành và thân có tỷ lệ bất thường. (Xem video dưới đây. Nguồn: Newsflare)

Ban đầu, ông Sorasak tổ chức bán đấu giá cây Philodendron đột biến nhưng chỉ được trả mức giá thấp hơn mong đợi. Sau đó, ông ta đã rao bán nó trên một nền tảng trực tuyến nhằm tìm thêm người mua.

Sau khi đăng ảnh rao bán, ông nhanh chóng nhận được tin nhắn từ một nhà sưu tập thực vật. Người này tỏ ra rất ấn tượng với những chiếc lá và thân cây bị đột biến. Hai bên đã nhất trí mức giá 1,7 triệu baht vào hôm 26/4.

Ông Sorasak chia sẻ: “Thật lòng mà nói, nó không hề bị định giá quá cao. Tôi cho rằng đó là một mức giá hời vì giá trị của cái cây có thể tăng lên trong tương lai”.

Đối với loại cây kiểng đột biến này, càng nhiều lá thì giá càng cao. Cây Philodendron của ông Khun Sorasak có tổng cộng 34 lá.

Giống cây Philodendron billietiae có nguồn gốc từ Brazil, Guyana và vùng Guiana thuộc Pháp. Đặc điểm nổi bật của giống cây này là đường viền lá gợn sóng trông rất đẹp mắt.

Xuân Chi/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/chuyen-la-the-gioi/muc-so-thi-cay-kieng-dot-bien-gia-12-ty-dong-o-thai-lan-20210504152559695.htm