Mục sở thị chiếc kiệu rước ấn đền Trần

Gốc
Sáng 10/2, kiệu rước ấn đền Trần được đặt ở sân đền cố Trạch và được một nhóm người dân phường Lộc Vượng lau chùi, buộc nơ chuẩn bị cho lễ rước ấn.

Lễ khai ấn Đền Trần được diễn ra vào rằm tháng Giêng hàng năm, lúc 11h đêm ngày 14 đến 1h sáng ngày 15. Đây cũng được coi là tín hiệu nhắc nhở kết thúc những ngày tết cổ truyền dân tộc.

Ghi nhận của PV, sáng 10/2, kiệu rước ấn đền Trần được đặt ở sân đền Cố Trạch. Một nhóm người dân giúp phục vụ lễ hội của phường Lộc Vượng đang lau chùi, buộc nơ cho kiệu. Theo thường lệ hàng năm, bốn thanh niên làng sẽ được chọn để rước kiệu ấn từ đền cố Trạch sang đền Thiên Trường.

Mục sở thị chiếc kiệu rước ấn đền Trần - Ảnh 1

Chiếc kiệu rước ấn ở đền Cố Trạch.

Đại diện ban tổ chức cho hay, vào đúng giờ Tý, chủ tế làm lễ ở đền Cố Trạch, xin rước ấn lên kiệu sang đền Thiên Trường dâng hương tế cáo trời đất tại bàn thờ Trung thiên, rồi rước ấn vào nội cung, đặt ấn tại ban công đồng làm lễ xin khai ấn.

Theo kế hoạch, đêm 14 tháng Giêng, sau khi ban tổ chức thực hiện xong nghi lễ dâng hương, rước kiệu ấn và khai ấn, từ 23h55', đền Trần sẽ được mở cửa để nhân dân và du khách vào lễ đầu năm.

Mục sở thị chiếc kiệu rước ấn đền Trần - Ảnh 2

Chiếc kiệu được lau chùi sạch sẽ và thắt nơ.

Lễ phát ấn sẽ bắt đầu từ lúc 5h ngày 15 tháng Giêng, tại khu vực nhà Giải Vũ, nhà trưng bày và đền Trùng Hoa. Từ 7h ngày 16 tháng Giêng, sẽ tiếp tục phát ấn cho đến khi hết ấn. Ban tổ chức lễ hội dự kiến chuẩn bị số lượng ấn đáp ứng nhu cầu của nhân dân, du khách.

Phùng Chiến/NĐT

Tin nóng

Tin mới