Mục sở thị công ty xả thải "bức tử" suối nguồn đổ ra sông Đà

Gốc
Mục sở thị công ty gây ra sự cố xả thải ra một con suối dài 5km chảy qua địa bàn nhiều xã thuộc huyện Cao Phong, đổ ra sông Đà, khiến tôm, cá chết hàng loạt và nguy cơ ô nhiễm nguồn nước.

Your browser does not support the video tag.Mục sở thị Công ty xả thải "bức tử" suối nguồn đổ ra sông Đà (Thực hiện: Võ Phương, Sơn Bách/Vietnam+)

Phóng viên VietnamPlus đã tìm về xã Yên Thượng, huyện Cao Phong tỉnh Hòa Bình để được mục sở thị công ty gây ra sự cố xả thải ra một con suối dài 5km chảy qua địa bàn nhiều xã thuộc huyện Cao Phong, đổ ra sông Đà, khiến tôm cá chết hàng loạt và nguy cơ ô nhiễm nguồn nước.

Dù chỉ mới đi vào hoạt động được 4 tháng và đang trong giai đoạn chạy thử, nhưng công ty cổ phần khoáng sản Đồng An Phú với số vốn đầu tư 110 tỷ đồng này đã bị cơ quan chức năng yêu cầu tạm dừng hoạt động, sau khi gây ra sụ cố nghiêm trọng vừa qua.

Hiện dù công ty này đã nhận trách nhiệm, đồng thời có động thái đền bù thiệt hại và phối hợp cùng cơ quan chức năng để giải quyết, nhưng dư luận có quyền đặt ra câu hỏi: tại sao khối tài sản 110 tỷ đồng mới đi vào được 4 tháng và chỉ vận hành thử với công suất 40% lại để xảy ra sự cố như vậy, cơ quan nào chịu trách nhiệm đánh giá, phê duyệt dự án để tồn tại những thiếu sót nghiêm trọng dẫn đến hậu quả như trên?

Mục sở thị công ty xả thải "bức tử" suối nguồn đổ ra sông Đà - Ảnh 1

Đi vào vận hành được 4 tháng, Công ty cổ phần khoáng sản Đồng An Phát đã gây ra sự cố và phải tạm dừng hoạt động (Ảnh: Võ Phương/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới