Mục sở thị giống bồ câu đua có giá hàng chục tỷ đồng

Gốc
Không phải ngẫu nhiên mà những chú bồ câu đua Armando có giá tới vài chục tỷ đồng. Chúng được lai tạo và chăm sóc trong điều kiện vô cùng nghiêm ngặt.

Nếu như hàng ngàn năm trước, bồ câu được sử dụng cho mục đích giải trí, điển hình là tại gánh xiếc, những trò ảo thuật thì ngày nay chúng còn tham gia vào những giải đua đầy kịch tính.

Trong đó phải kể đến loài chim Armando. Tháng 3/2019, một chú chim bồ câu đua Armando đã được bán đấu giá với số tiền lên đến 1,4 triệu USD (hơn 32 tỷ đồng).

Armando không phải là chim bồ câu bình thường. Nó là chim bồ câu đua từng giành quán quân tại giải vô địch Ace Pigeon 2018, Pigeon Olympiad 2019 và giải Angouleme.

Theo tờ Metro, chim bồ câu Armando có giá cao vì nó rất đặc biệt. Trước tiên, những chú bồ câu này được sinh ra trong một gia đình có bố mẹ hoặc các đời trước là chim có phẩm chất cao hay đã đạt giải trong các cuộc đua và không bị lai tạp.

Cũng chính vì điều này mà các nhà nuôi và huấn luyện chim bồ câu đua thực hiện việc chọn giống, lai tạo rất nghiêm ngặt.

Thêm nữa, những chú bồ câu Armando còn phải trải qua khổ luyện mới có thể trở thành tay đua giỏi.

Khác với bồ câu thường, Armando có chế độ dinh dưỡng, thuốc men và điều kiện chuồng trại vô cùng đặc biệt.

Ước tính, hàng năm các nhà huấn luyện bồ câu đua chuyên nghiệp có thể tiêu tốn vài ngàn đến vài chục ngàn USD chỉ để duy trì và vận hành đàn chim của mình.

Mức giá thông thường cho một con chim bồ câu đua là khoảng 2.800 USD.

Bỉ, Hà Lan, Anh và một số nước phương Tây hiện được đánh giá là nơi cho ra đời những tay đua bồ câu có chất lượng tốt nhất thế giới.

Video: Mô hình nuôi chim bồ câu. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/muc-so-thi-giong-bo-cau-dua-co-gia-hang-chuc-ty-dong-12 63419.html