Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mục sở thị mô hình cầu Long Biên mini được làm tỉ mỉ đến từng chi tiết

Mô hình có chiều dài 1,7m, rộng 25cm, cao 60cm (tính cả trụ) và giống cầu Long Biên ngoài đời thực đến từng chi tiết...

Thời gian vừa qua, mạng xã hội xôn xao về tác phẩm mô hình cầu Long Biên được nghệ nhân trẻ tại Đà Lạt Nguyễn Thiện Chương thực hiện.

Được biết, bộ mô hình này vừa được vận chuyển ra Hà Nội vào đầu tháng 10 và thuộc sự sở hữu của anh Nguyễn Hồng Vỹ ( quận Long Biên) - người lên ý tưởng và đặt hàng.

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tuổi thơ của anh Vỹ gắn liền với những ngày tháng đạp xe đi học, đi làm qua cầu Long Biên. Dự định làm một mô hình về cây cầu đặc biệt này đã được anh ấp ủ từ lâu nhưng đến thời gian gần đây mới thực hiện được.

Theo anh Vỹ, cái khó nhất trong quá trình thực hiện mô hình là anh Nguyễn Thiện Chương chưa được nhìn thấy cầu Long Biên ngoài đời thực. Vì vậy anh đã phải chụp ảnh, quay video từng chi tiết nhỏ của cây cầu kết hợp cùng với tư liệu, hình ảnh và các đoạn video quay bằng flycam trên Internet để giúp anh Chương có thể dựng được mô hình theo tỷ lệ chính xác nhất.

Mô hình này được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, nhựa mô hình, sắt...Nhịp cầu có chiều dài 1,7m, cao 60cm (tính cả trụ cầu) và chiều ngang 25cm.

Phần đường ray được tạo tác từ chất liệu gỗ. Toàn bộ mô hình được đo đạc và chia tỷ lệ rất chuẩn so với cầu thật.

Tính tổng thời gian, mô hình này mất khoảng hơn 500 giờ để hoàn thiện toàn bộ.

Những chiếc đèn nhỏ cũng được làm rất cầu kì.

Xe Honda Cub trên cầu Long Biên đã từng một thời là biểu tượng của Hà Nội và trở thành một phần ký ức khó quên của người dân thủ đô.

Mô hình tấm biển ghi tên nhà thầu Daydé & Pillé được gắn trên cầu Long Biên. Phía trên là năm khởi công 1899 và khánh thành năm 1902.

Những chiếc trụ gầm cầu được làm thủ công với rêu phong y như thật.

Anh Vỹ cho biết thêm, mô hình này mới chỉ hoàn thành một nửa và vẫn đang được tiếp tục thực hiện.

Biển Ngọc

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/muc-so-thi-mo-hinh-cau-long-bien-mini-duoc-lam-ti-mi-den-tung-chi-tiet-d438871.html