Theo ông Phan Hoàng Đức, thành viên Hội đồng Thành viên, Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, mục tiêu của các doanh nghiệp tham gia triển lãm viễn thông, Internet, CNTT và điện tử năm nay vẫn là hướng tới khách hàng thông qua những sản phẩm dịch vụ công nghệ cao, tiện ích mới, giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn...

PV: Với trò là trưởng ban tổ chức 3 triển lãm Vietnam Comm, Vietnam Internet & IT và Vietnam Electronics 2011, xin ông cho biết những điểm nhấn của triển lãm năm nay ?

Ông Phan Hoàng Đức: Có thể nói trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang khó khăn nhưng thị trường viễn thông, công nghệ thông tin của Việt Nam vẫn sôi động mà bằng chứng là trên 140 doanh nghiệp trong và ngoài nước xuất hiện tại các triển lãm này. Một trong những điểm nhấn về nội dung triển lãm năm nay là việc chúng tôi thu hút, giới thiệu được nhiều sản phẩm dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ giá trị gia tăng và nội dung trên nền công nghệ mới của mình.

Cùng với đó, triển lãm cũng phác họa một số định hướng cho một số công nghệ mới như công nghệ 4G. Đây là vấn đề hướng phát triển của lĩnh vực phát triển viễn thông và công nghệ thông tin trong thời gian tới. Đặc biệt, chúng tôi cũng tổ chức những buổi hội thảo chuyên sâu về các giải pháp IT đang được các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người dùng Việt Nam quan tâm.

VNPT mang tới những sản phẩm dịch vụ tiện ích cho ngôi nhà của khách hàng. ảnh VL.

Mục tiêu của các doanh nghiệp tham gia triển lãm năm nay là gì, thưa ông ?

Chúng tôi nghĩ rằng mục tiêu quan trọng nhất là hướng tới khách hàng, giúp họ có nhiều lựa chọn sản phẩm dịch vụ. Ví dụ trong gian hàng VNPT, chúng tôi giới thiệu những sản phẩm dịch vụ có thể đáp ứng cho văn phòng, đáp ứng cho ngôi nhà của khách hàng. Đây những sản phẩm dịch vụ mà chúng tôi đang và sẽ cung cấp trong thời gian tới cho khách hàng của mình.

Còn điểm nhấn về băng thông rộng, sản phẩm đầu cuối ra sao, thưa ông ?

Ông Phan Hoàng Đức. ảnh CT

Chúng tôi cho rằng các sản phẩm dịch vụ công nghệ hiện nay không đơn thuần là sản phẩm riêng rẽ mà luôn có xu hướng tích hợp. Khách hàng có thể những sản phẩm trên một hệ thống hạ tầng đã có, dùng băng rộng, dùng MyTV như dịch vụ của chúng tôi. Bên cạnh tiện ích, chúng tôi cũng đưa ra những mức giá cước hợp lý, phù hợp với đa số người dân.

Ông đánh giá thế nào về những sản phẩm công nghệ tại các triển lãm năm nay so với mặt bằng công nghệ thế giới cũng như việc triển khai ứng dụng trong thực tiễn ?

Có thể nói, các doanh nghiệp đã mang tới triển lãm nhiều sản phẩm dịch vụ công nghệ cao, hiện đại, có thể giúp các nhà cung cấp dịch vụ Việt Nam có những dịch vụ với chất lượng cao và tốc độ nhanh hơn. Hiện nay Việt Nam cũng đang ứng dụng, thử nghiệm dịch vụ của tương lai là 4G. Như vậy về công nghệ tại Việt Nam cũng ngang tầm thế giới.

Vấn đề tiếp theo là ứng dụng các công nghệ đó để tạo ra các sản phẩm tiện ích cho khách hàng, và ngay tại triển lãm này cũng có rất nhiều sản phẩm dịch vụ rất tốt. Chẳng hạn truyền hình của VTC có thể truyền với băng thông đủ để xem truyền hình độ nét cao HD rất tốt; hoặc trên một máy di động có thể xem phim, truyền hình rất dễ dàng...Đây là những dịch vụ, công nghệ chúng tôi mong muốn ứng dụng và đưa ra thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng phổ thông, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn...

Xin cảm ơn ông !

Công Thường - ghi