Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mục tiêu thực tế của Hoàng Anh Gia Lai

Chiều nay (7/9), Hoàng Anh Gia Lai sẽ tiếp đón Sài Gòn FC ở tứ kết Cúp Quốc gia 2022. Mục tiêu có danh hiệu ở giải đấu này được xem là thực tế hơn cuộc đua ở V.League với thầy trò huấn luyện viên Kiatisak.

Tại sân chơi V.League 2022, Hoàng Anh Gia Lai đã bị tụt lại phía sau cuộc đua vô địch khi xếp thứ 6 sau 15 vòng đấu, chỉ giành được 20 điểm, kém đội đầu bảng Hà Nội FC đến 10 điểm. Những trận thua liên tiếp trước Hà Nội, Hải Phòng và trận hòa mới nhất trước Sài Gòn FC đã đẩy thầy trò huấn luyện viên Kiatisak không còn duy trì lợi thế bám đuổi với nhóm đầu.

Hoàng Anh Gia Lai đối đầu Sài Gòn ở tứ kết Cúp Quốc gia 2022. Ảnh: VPF.

Hoàng Anh Gia Lai đối đầu Sài Gòn ở tứ kết Cúp Quốc gia 2022. Ảnh: VPF.

Đội bóng phố Núi chưa buông xuôi cuộc đua vô địch, thế nhưng để thu hẹp khoảng cách lúc này là rất khó khăn. Ở vòng đấu thứ 11, huấn luyện viên Nguyễn Đức Thắng của Bình Định từng dự đoán cuộc đua vô địch V.League 2022 là chỉ là câu chuyện giữa Hà Nội và Hoàng Anh Gia Lai. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, Bình Định mới là đội đua tranh với Hà Nội. Chiến thắng trước đội bóng Thủ đô giúp Bình Định vươn lên vị trí thứ 2 và thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng còn 4 điểm.

Sau trận hòa 1-1 đáng tiếc trước Sài Gòn, huấn luyện viên Kiatisak đã nói rằng: “Khi bắt đầu giai đoạn 2, chúng tôi đã đặt suy nghĩ là cố gắng bám đuổi Hà Nội. Ở giai đoạn 2, có rất nhiều sự thay đổi bởi trên thực tế, hiện tại không chỉ Hà Nội trong cuộc đua vô địch mà còn nhiều đội mạnh khác như Viettel, Bình Định, Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Bình Dương. Mọi thứ sẽ còn nhiều thay đổi, nhưng quan điểm của tôi là xây dựng đội bóng tiến bộ qua từng trận, cố gắng tiến về phía trước”.

Sài Gòn FC đã thực hiện được mục tiêu mà họ đề ra trước trận là khiến Hoàng Anh Gia Lai mất điểm ở sân Thống Nhất. Không phải đến khi bị dồn vào chân tường, Sài Gòn FC mới chơi quyết tâm đến vậy. Ở trận khởi đầu mùa giải 2021, Sài Gòn FC từng khiến Hoàng Anh Gia Lai thất bại 0-1.

Chiều 7/9, tại Pleiku, Hoàng Anh Gia Lai sẽ có dịp tái đấu Sài Gòn ở tứ kết Cúp Quốc gia. Lúc này thầy trò huấn luyện viên Kiatisak được đánh giá cao hơn, thế nhưng đội khách lại ở tâm thế “không có gì để mất”. Mục tiêu của Sài Gòn là trụ hạng ở V.League. Họ hoàn toàn có thể buông sân chơi Cúp Quốc gia để thực hiện mục tiêu này.

Còn với Hoàng Anh Gia Lai, sân chơi Cúp Quốc gia lại là mục tiêu thực tế nhất để họ có danh hiệu ở mùa giải năm nay. Những trận đấu Cúp có thể là sở trường của huấn luyện viên Kiatisak. Với đội bóng của bầu Đức, đây cũng sẽ là danh hiệu không tồi trong mùa giải mà họ có nhiều giai đoạn không ổn định.

Kể từ khi trở lại Việt Nam dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai, bất chấp thông điệp “đá cho vui” của bầu Đức, Kiatisak vẫn đưa ra mục tiêu cho bản thân là giúp đội bóng giành chức vô địch và nâng tầm ở sân chơi châu Á. Đến thời điểm này, Kiatisak mới chỉ tiệm cận 2 điều đó. Ở mùa giải 2021, Hoàng Anh Gia Lai đã chơi hứng khởi và có cơ hội lớn vô địch V.League. Thế nhưng, việc giải đấu bị hủy bỏ giữa chừng khiến cho Kiatisak lỡ danh hiệu đầu tiên. Bù lại, họ có được suất dự AFC Champions League 2022. Những gì Hoàng Anh Gia Lai đã thể hiện ở sân chơi châu Á phần nào khiến người hâm mộ hài lòng.

Nếu giành được danh hiệu Cúp Quốc gia mùa này, họ sẽ giải cơn khát danh hiệu. Đây là điều mà suốt 7 năm qua kể từ khi bầu Đức đôn lứa U19 lên đá chuyên nghiệp chưa có được. Bên cạnh đó, Hoàng Anh Gia Lai có 1 suất dự AFC Cup vào mùa sau. Đó cũng là giải đấu hạng nhẹ hơn mà Kiatisak có thể từng bước thực hiện tham vọng của mình. Hoàng Anh Gia Lai được thi đấu trên sân nhà, có được lực lượng tốt hơn Sài Gòn. Đây là trận đấu mà thầy trò huấn luyện viên Kiatisak bắt buộc phải giành chiến thắng. Một trận đấu sẽ sớm được giải quyết trong 90 phút là điều được dự báo trước. Đây sẽ là kết quả tạo cú hích cho đội bóng phố Núi trong giai đoạn mà họ đang cần lấy lại phong độ.

Hưng Hà