'Mũi tên vàng' Lê Tú Chinh sẽ được tập huấn tại Mỹ

Gốc
Dự kiến thời gian tập huấn tại Mỹ của Tú Chinh sẽ kéo dài từ năm 2017 đến năm 2020.

'Mũi tên vàng' Lê Tú Chinh sẽ được tập huấn tại Mỹ - Ảnh 1

VĐV Lê Tú Chinh (số 617-Việt Nam) bứt phá về đích đoạt HCV nội dung 200m nữ tại SEA Games 29. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Chiều 14/9, trao đổi với phóng viên TTXVN, Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Trung Hinh cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh đang chuẩn bị kế hoạch đưa nhà vô địch điền kinh SEA Games 29 Lê Tú Chinh sang Trung tâm IMG (bang Florida, Mỹ) để huấn luyện.

Dự kiến thời gian tập huấn của Tú Chinh sẽ kéo dài từ năm 2017 đến năm 2020, có khả năng vận động viên này sẽ tham dự Olympic Tokyo 2020 (Nhật Bản).

Đi cùng Tú Chinh trong chuyến tập huấn tại Mỹ là huấn luyện viên Nguyễn Thị Thanh Hương, người luôn sát cánh với Tú Chinh trong suốt quá trình tập luyện, thi đấu. Tại Mỹ, Tú Chinh sẽ được chuyên gia Mỹ chuyên về các cự ly ngắn huấn luyện.

Ngoài chương trình tập huấn, Tú Chinh còn có thể tham gia những giải đấu để thử sức, đánh giá sự tiến bộ. Kinh phí tập huấn của Tú Chinh được trích từ nguồn của Trung ương và Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp hỗ trợ.

'Mũi tên vàng' Lê Tú Chinh sẽ được tập huấn tại Mỹ - Ảnh 2

VĐV Lê Tú Chinh ăn mừng sau khi về đích đoạt HCV tại SEA Games 29. Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN

Đánh giá về thành tích của các vận động viên điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh tham dự SEA Games 29 vừa qua, ông Nguyễn Trung Hinh cho biết: Lê Tú Chinh đã giành được 2 huy chương vàng nội dung chạy 100 m, 200 m; cùng với vận động viên Lê Mộng Tuyền của Thành phố và 2 vận động viên khác giành huy chương vàng nội dung tiếp sức 4x100 m.

Đây là thành tích cao mà các vận động viên điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh đạt được so với các kỳ SEA Games trước; thể hiện thành quả của điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh khi thực hiện kế hoạch 2 năm (2015 - 2017) đầu tư cho các vận động viên điền kinh. Hiện Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục đầu tư cho lứa vận động viên điền kinh trẻ, chuẩn bị lực lượng cho SEA Games 31.

Hiện vận động viên Lê Tú Chinh cùng nhiều vận động viên vừa dự SEA Games 29 đang nỗ lực tập luyện, chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 5 (AIMAG5) tại Turkmenistan diễn ra từ ngày 17 - 27/9.

Do thi đấu trong nhà nên nội dung thi đấu của môn điền kinh khác với khi thi đấu sân vận động ngoài trời. Tú Chinh sẽ tham gia thi đấu nội dung chạy 60 m tại AIMAG5.

Theo Tú Chinh, đây là đấu trường và nội dung mới lần đầu tiên được tham gia thi đấu nên Chinh sẽ cố gắng giành thành tích cao nhất như đã đạt được tại SEA Games 29 vừa qua.

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới