Mừng năm mới, vào... nghĩa trang cắm trại

Gốc
Đối với một số quốc gia trên thế giới, uống sâm-panh hay tổ chức tiệc tùng để chúc mừng năm mới là một việc quá sức nhàm chán.

Tờ Telegraph của Anh vừa có một bài viết tổng hợp về những cách ăn mừng năm mới "quái" nhất thế giới.

1. Thổ Nhĩ Kỳ: Mặc đồ lót đỏ

Đối với người Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng có cách nào đem lại may mắn cho những người thân yêu tốt hơn việc mặc đồ lót đỏ bên dưới trang phục mừng năm mới. Nghi thức ăn mừng này đặc biệt phổ biến tại quốc gia châu Âu khi các cửa hàng quần áo lót tràn ngập sắc đỏ trong mùa lễ hội và bán rất chạy.

Mừng năm mới, vào... nghĩa trang cắm trại - Ảnh 1

Hình minh họa. Ảnh: Telegraph

2. Venice - Ý: Hôn tập thể

Quảng trường St. Mark ở TP Venice - Ý không chỉ nổi tiếng vì là nơi tổ chức màn trình diễn pháo hoa quy mô mà còn vì một nghi thức độc đáo: hôn tập thể.

Mừng năm mới, vào... nghĩa trang cắm trại - Ảnh 2

Hình minh họa. Ảnh: Telegraph

3. Romania: "Gấu" nhảy

Một số người Romania ăn mừng năm mới bằng cách mặc đồ hóa trang thành gấu rồi nhảy múa từ nhà này sang nhà khác nhằm xua đuổi quỷ dữ.

Mừng năm mới, vào... nghĩa trang cắm trại - Ảnh 3

Hình minh họa. Ảnh: Telegraph

4. Mỹ: Thả chồn possum

Tại thị trấn Brasstown, bang North Carolina, một chú chồn possum sẽ được nhốt vào trong một chiếc hộp trong suốt và hạ dần xuống đám đông náo nhiệt bên dưới. Đây là nơi duy nhất có phong tục mang tên gọi "thả chồn possum".

Nghi thức này được dùng để khẳng định rằng Brasstown là "thủ phủ của chồn possum trên thế giới". Những năm gần đây, do phong tục này bị một nhóm bảo vệ quyền lợi động vật kiện nên thị trấn Brasstown buộc phải dùng chồn possum giả.

Mừng năm mới, vào... nghĩa trang cắm trại - Ảnh 4

Hình minh họa. Ảnh: Telegraph

5. Chile: Cắm trại trong nghĩa trang

Cư dân tại TP Talca, miền Trung Chile, thích đón năm mới cùng với những người thân đã khuất. Phong tục này được khởi xướng từ một gia đình đột nhập vào nghĩa trang để được gần gũi với người cha quá cố trong thời khắc bước vào năm mới. Giờ đây, thị trưởng của TP Talca đã cho phép mở cửa nghĩa trang để hàng ngàn người có thể ngồi đón năm mới trong ánh nến và tiếng nhạc giao hưởng.

Mừng năm mới, vào... nghĩa trang cắm trại - Ảnh 5

Hình minh họa. Ảnh: Telegraph

6. Anh: Đi bơi

Vào dịp lễ năm ngoái, hơn 1.500 người đã dũng cảm đi bơi trong cái lạnh thấu xương ở làng Saundersfoot, xứ Wales để quyên góp tiền từ thiện. Thậm chí một số người còn cho rằng cái lạnh là phương pháp hoàn hảo để chữa trị các triệu chứng khó chịu vì trót quá chén trong bữa tiệc giao thừa.

Mừng năm mới, vào... nghĩa trang cắm trại - Ảnh 6

Hình minh họa. Ảnh: Telegraph

Bảo Hạnh (Theo Telegraph)

Tin nóng

Tin mới