Trong bức thư gửi Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, anh Nguyễn Chiến Thắng ở huyện Lý Nhân, Hà Nam không giấu được sự xúc động trước tinh thần trách nhiệm hết lòng vì nhân dân phục vụ của CSGT Thủ đô.

Tối 17-7, Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng, cán bộ Đội Tuần tra Dẫn đoàn, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ đoàn Chính phủ CHDCND Lào tại khu vực Nhà hát lớn, bỗng phát hiện một chiếc ba lô người nào đó đánh rơi trên vệ đường, đã nhặt lên kiểm tra.

Bên trong chiếc ba lô này, ngoài số tiền khoảng 20 triệu đồng, còn có rất nhiều giấy tờ quan trọng khác...

Biết đây là những tài sản vô cùng quan trọng do ai đó không may đánh rơi, Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng đã liên hệ với CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm và người dân xung quanh xác minh tìm kiếm người đánh rơi để trả lại.

Mung qua khi nhan lai ba lo co 20 trieu dong bi mat tu CSGT - Anh 1

Hai bố con anh Thắng vui mừng nhận lại số tài sản đánh rơi được CSGT tìm thấy trao trả lại

Ít phút sau, người dân thông báo có hai bố con người đàn ông đang ngồi tại ghế đá ở vườn hoa Tông Đản khóc lóc và nói là vừa bị mất số tài sản lớn. Ngay lập tức, Trung úy Nguyễn Mạnh Tùng đã tiếp cận, mời hai bố con người này đến để làm rõ.

Sau khi xác định chính xác ông Nguyễn Chiến Thắng (47 tuổi, ở huyện Lý Nhân, Hà Nam) đi cùng con gái là chủ nhân chiếc ba lô trên, Trung úy Tùng đã cùng với CAP Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm nhanh chóng hoàn tất thủ tục trao trả tài sản cho ông Thắng ngay tại chốt trực.

Nhận lại tài sản từ CSGT, ông Thắng không giấu được niềm vui, òa khóc. Người nông dân này cho biết đây là toàn bộ số tiền dành dụm để mang về quê cho mẹ đang bị bệnh.

Trong lúc cả hai bố con đang trên đường về quê, do sơ ý nên đã đánh rơi chiếc ba lô xuống đường mà không biết. Đang trong lúc tuyệt vọng, ông Thắng được CSGT thông báo đến nhận lại tài sản trong niềm vui tột cùng.