Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Muốn con cao lớn mẹ đừng bao giờ bỏ qua 5 thực phẩm này, nhất là loại thứ 2

5 loại thực phẩm dưới đây giàu canxi, sắt, khoáng chất… giúp bé cao lớn như siêu mẫu.

Tảo biển đỏ

Trong thành phần dinh dưỡng của tảo biển đỏ có chứa nhiều canxi. Ngoài ra, tảo biển đỏ còn là “thực phẩm vàng” tốt cho sức khỏe của trẻbởi thành phần dưỡng chất dễ hấp thu, không lắng cặn. Ngoài ra, trong thành phần của tảo biển còn chứa nhiều vitamin D3 tốt cho sức khỏe.

Sữa

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa có chứa nhiều canxi, lipid, photphos… tốt cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.. Khi trẻ uống sữa sẽ giúp tăng chiều cao cân nặng tốt. Tuy nhiên, mẹ nên lựa chọn loại sữa phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Đồng thời, khi mua sữa, các mẹ nên chú ý tìm hiểu để chọn cho con sản phẩm thích hợp và tốt nhất.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Bông cải xanh

Trong thành phần dinh dưỡng củabông cải xanhchứa nhiều canxi, sắt… tốt cho sức khỏe của con người. Mẹ có thể bổ sung bông cải xanh vào bữa ăn hàng ngày của trẻ. Ngoài ra, trong bông cải xanh chứa hàm lượng canxi lớn giúp trẻ cao lớn vượt trội. Mẹ có thể chế biến bông cải xanh thành nhiều món ăn khác nhau sẽ tốt hơn cho bé.

Đậu Hà Lan

Trong thành phần dinh dưỡng của đậu Hà Lan có chứa nhiều canxi, vitamin K, vitamin C, A và protein,… đậu Hà Lan mang đến nhiều công dụng tuyệt vời tới sức khỏe và chiều cao của trẻ. Bên cạnh đó, loại thực phẩm trên không chỉ giúp cải thiện sức khỏe của xương khớp mà làm tăng mật độ và sự dẻo dai cho xương cũng như thúc đẩy quá trình phát triển chiều cao của trẻ.

Khoai lang

Trong thành phần dinh dưỡng của củ khoai lang có chứa nhiều vitamin A, E, canxi, sắt…rất tốt cho đôi mắt và chiều cao của trẻ nhỏ.

Ngoài ra trong khoai lang còn chứa nhiều tinh bột, chất xơ giúp cho bé nhuận tràng trị bệnh táo bón. Bên cạnh đó, đây cũng là thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến cũng như mang đến nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe của con trẻ. Vì vậy, mẹ có thể thường xuyên cho bé ăn khoai lang nhé!

Theo Khỏe và Đẹp