Muốn con lớn lên thành tài, làm rạng danh dòng họ, mẹ cần dạy con 2 điều khi con 3 tuổi

Gốc
Có 2 điều ngay từ khi con còn nhỏ, mẹ nhất định phải dạy cho con sớm để định hướng tương lai cho bé.
0:00 / 0:00
0:00

Học tiếng Anh

Trong thời đại hiện nay, học ngoại ngữ là điều cần thiết và quan trọng giúp con phát triển tốt về sau này. Đó chính là nền tảng vững vàng, là cánh cửa mở ra thế giới mới cho con sau này.

Vì thế, trong thời gian bé học mẫu giáo, mẹ nên cho con làm quen dần với tiếng Anh, đặc biệt khi bé đã tròn 3 tuổi.

Giáo sư Gai Zhaoquan, người đã nghiên cứu việc tiếp thu ngoại ngữ của trẻ em đã đưa ra những lý do sau:

Thứ nhất, trẻ 3 tuổi đã có nền tảng vững chắc về tiếng mẹ đẻ và trẻ có thể phân biệt giữa tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh. Vì thế, học lúc này rất hợp lý.

Thứ hai, lúc này, trẻ rất dễ nghe lời khuyên bảo và định hướng của cha mẹ, trẻ hoàn toàn có thể học tiếng Anh song song với tiếng mẹ đẻ một cách dễ dàng.

Bố mẹ nên cho trẻ xem phim hoạt hình tiếng Anh, nghe bài hát tiếng anh, nghe những bài đồng dao tiếng Anh mẫu giáo hoặc đọc sách tranh tiếng Anh. Ngay cả khi bé không hiểu, bé cũng không từ chối.

Cho trẻ học tiếng Anh từ năm 3 tuổi, bé sẽ phát triển cảm giác nghe- nói tiếng Anh ngay từ nhỏ và có thể dễ dàng nhớ 3000 từ tiếng Anh trước năm 6 tuổi.

Thông qua việc làm quen với 3000 từ vựng tiếng Anh, trẻ có thể mở rộng vốn từ tiếng Anh qua các bài viết, phim tiếng Anh để củng cố thêm nhận thức về tiếng Anh và thấy việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

Nếu trẻ bắt đầu học tiếng Anh sau năm 6 tuổi, trẻ sẽ thấy tiếng Anh là một ngôn ngữ xa lạ, khó nhớ và bé không muốn học tiếng Anh.

Ảnh minh họa.

Đọc sách ảnh

Hầu như tất cả các nhà giáo dục đều tin rằng khả năng quan trọng nhất giúp trẻ em có thể học giỏi, thành tài là khả năng đọc. Muốn trẻ học giỏi, tư duy tốt thì bố mẹ cần phát triển thói quen đọc sách của trẻ ngay từ thời thơ ấu.

Cha mẹ có biết, 3 tuổi là thời điểm lý tưởng để mẹ cho trẻ đọc sách. Trẻ sẽ rất mê đọc sách nếu mẹ cho trẻ đọc sách thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu trẻ thường xuyên tiếp xúc với các sản phẩm điện tử như điện thoại di động và TV trước 3 tuổi, bé đã quen với hình ảnh động và rất khó để bình tĩnh lật từng trang sách một và ngẫm nghĩ. Vì vậy, mẹ cần cho trẻ đọc sách thường xuyên để nuôi duỡng thói quen đọc sách của trẻ. Đây là thói quen mang lại lợi ích suốt đời cho trẻ.

Theo Gia đình mới

Nguồn Doanh Nghiệp http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/muon-con-lon-len-thanh-tai-lam-rang-danh-dong-ho-me-can-day-con-2-dieu-khi-con-3-tuoi/20210430070757787