Nếu không muốn tăng cân khi về già, bạn cần có chế độ luyện tập và lối sống hợp lý.

Muon giam can khi co tuoi hay doc loi khuyen bo ich nay - Anh 1

Tăng cường thực phẩm chưa flavonoid, thành phần chống oxy hóa
Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng, việc tiêu thụ các thực phẩm giàu Falvonoid có tác dụng tích cực đến quá trình giảm cân khi về già. Các loại thực phẩm bạn nên ăn nếu muốn giảm cân khi đang có tuổi là lê, dâu tây, quả anh đào, nho, dâu dại, trà, táo, hành, tỏi tây, cải xanh.

Muon giam can khi co tuoi hay doc loi khuyen bo ich nay - Anh 2

Vận động thể chất
Sự trao đổi chất trong cơ thể sẽ chậm đi nếu chúng ta đang già đi. Điều này nghĩa là cơ thể chúng ta đang tích lũy chất béo và tăng cân. Để tránh điều này, tốt hơn hết là nên thường xuyên tập thể dục. Các nhà nghiên cứu cho rằng, bạn nên tập luyện 10 phút mỗi lần và 3 lần trong ngày. Tốt hơn hết nên thường xuyên đi bộ.

Muon giam can khi co tuoi hay doc loi khuyen bo ich nay - Anh 3

Tinh thần tích cực
Hãy vận động não bộ thường xuyên như đọc sách, làm ô chữ và câu đố sudoku hoặc chơi cờ vua sẽ kích thích não bộ và tăng cường trí nhớ.

Muon giam can khi co tuoi hay doc loi khuyen bo ich nay - Anh 4

Nói không với chế độ ăn kiêng
Chế độ ăn ít calo có thể làm giảm tỷ lệ trao đổi chất của bạn. Khi không nhận được đủ lượng calo, cơ thể của bạn sẽ cố gắng bảo tồn lại năng lượng và kết quả là bạn sẽ bị dư lượng mớ. Tốt hơn hết hãy thực hiện một chế độ ăn 1.000 calo/ngày sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Muon giam can khi co tuoi hay doc loi khuyen bo ich nay - Anh 5

Theo dõi sức khỏe thường xuyên
Thường xuyên kiểm tra sức khỏe sẽ giúp bạn có chế độ tập luyện hợp lý.

Muon giam can khi co tuoi hay doc loi khuyen bo ich nay - Anh 6

Xây dựng thói quen sức khỏe lành mạnh càng sớm càng tốt
Ngay từ bây giờ bạn nên dành thời gian để lên kế hoạch cho sức khỏe của mình càng sớm càng tốt. Điều này sẽ khiến bạn không còn phải lo lắng về tình trạng tăng cân trong tương lai, nhất là độ tuổi đang xuất hiện dấu hiệu lão hóa. Nguồn ảnh: Boldsky.