Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Muôn kiểu phạm luật trên phố

Chạy ngược chiều, vượt đèn đỏ, sử dụng điện thoại khi lái xe, không đi đúng làn đường, không đội nón bảo hiểm... là những hành vi vi phạm đang khá phổ biến.

Sau đây là những hình ảnh do Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu ghi lại được trên nhiều tuyến đường ở khu vực TP.Vũng Tàu trong những ngày cuối tuần vừa qua.

Một người đàn ông vượt đèn đỏ tại ngã 4 Nguyễn An Ninh - Trương Công Định (TP.Vũng Tàu).

Xe máy “kẹp” 4 trên đường Trần Phú, Phường 5, TP.Vũng Tàu.

Hồn nhiên dừng xe máy giữa đường Trần Phú, Phường 5 để mua vé số.

Sử dụng điện thoại khi đang chạy xe.

Lái xe mô tô không đội nón bảo hiểm trên đường Huyền Trân Công Chúa, Phường 8

Người dân điều khiển phương tiện xe máy, xe đạp điện chạy ngược chiều trên tuyến đường 30/4, Phường 11.

MỨC PHẠT ĐỐI VỚI CÁC LỖI THƯỜNG GẶP

Theo quy định tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ: Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với người điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều); Phạt tiền từ 10-12 triệu đồng đối với người điều khiển xe đi không đi đúng phần đường, làn đường, không giữ khoảng cách an toàn giữa hai xe theo quy định gây TNGT.

Phạt tiền từ 400-600 ngàn đồng đối với người điều khiển xe có hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Phạt tiền từ 1- 2 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô dùng tay sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe chạy trên đường.

Phạt tiền từ 200 - 300 ngàn đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường.

MINH NHÂN

(Thực hiện)

Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/phong-su-anh/202005/muon-kieu-pham-luat-tren-pho-899032/