Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này

Gốc
Hoa quả là món quà vô giá thiên nhiên ban tặng cho con người. Tuy nhiên để tận dụng hiệu quả nhất món quà này không phải ai cũng biết.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 1

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, một năm bốn mùa hoa trái xum xuê. Tuy nhiên mỗi thức hoa loại quả lại có những ưu điểm và dinh dưỡng riêng biệt. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 2

Hoa quả là thực phẩm bổ dưỡng có thể cung cấp dinh dưỡng và vitamin cũng như khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đây có thể nói là món quà vô giá thiên nhiên ban tặng cho con người. Không phải ngẫu nhiên mà hoa quả cũng có mùa, đó chính là sự sắp đặt tài tình cả mẹ thiên nhiên. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 3

Mùa nào thức nấy, hãy chọn ăn hồng và kiwi cho khởi đầu một năm mới. Hồng là loại hoa quả có giá trị dinh dưỡng cao, có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp, cầm máu và có tác dụng trong việc chữa táo bón. Nhưng theo Đông y, hồng không được ăn cùng với thực phẩm chứa protein cao như tôm, cá, cua. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 4

Kiwi là loại quả cao cấp có tác dụng bồi bổ sức khỏe, người già trẻ nhỏ ăn đều vô cùng tốt. Tuy nhiên, khi ăn kiwi không nên uống sữa để tránh đầy hơi, chướng bụng. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 5

Tháng 2 nên ăn mía vì hàm lượng nước trong mía cao, ngoài ra lượng đường lành mạnh trong mía rất tốt cho máu. Khi ăn mía phải bỏ phần mía đã bị lên men biến màu nếu không dễ ngộ độc. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 6

Tháng 3 nên ăn dứa bởi sẽ tốt cho sức khỏe của dạ dày. Những người cơ địa dị ứng cần thận trọng với loại hoa quả này. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 7

Tháng 4 nên ăn xoài, măng cục vì hai loại quả này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng và vitamin A cao. Nhưng sau khi ăn cơm không nên ăn xoài ngay để tránh đầy hơi. Măng cụt có thể giải nhiệt làm mát, đặc biệt sau khi ăn mít hoặc sầu riêng bị nóng trong thì nên ăn măng cụt để giải nhiệt. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 8

Tháng 5 nên ăn dâu tây, vải vì sẽ tốt cho tiêu hóa. Vải có chứa lượng đường cao giúp làm đẹp da. Đây chính là loại quả và Dương Quý Phi vô cùng thích ăn. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 9

Tháng 6 nên ăn chery, tháng 7 nên ăn đào và mận rất tốt cho người bị phù thũng. Bạn cần chú ý đào là quả nóng dễ khiến thượng hỏa. Mận có tác dụng làm đẹp, kích thích tiêu hóa, có tác dụng tiêu đờm. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 10

Tháng 8 nên ăn dưa hấu, mùa hè ăn dưa hấu giúp cơ thể cung cấp nước đã bị mất. Ảnh: wed114.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 11

Tháng 9 nên ăn nho, khi đường huyết xuống thấp nhất nên ăn nho hoặc uống nước ép nho sẽ giúp cải thiện tình trạng này. Phụ nữ ăn nho không chỉ có tác dụng làm đẹp da mặt mà còn chống lão hóa. Tuy nhiên người bị tiểu đường không nên ăn nho, người bị chứng dạ dày cũng cần hạn chế ăn loại quả này. Ảnh: Nipic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 12

Tháng 10 mùa thu nên ăn lê để bảo vệ tim, giảm mệt mỏi, hạ huyết áp, kích thích tiêu hóa, dưỡng phổi. Tháng 11 nên ăn táo để cải thiện chức năng của phổi và hệ thống hô hấp, khi môi trường ô nhiễm càng cần tăng cường ăn táo. Ảnh: Taopic.

Muốn tận dụng triệt để hoa quả phải nắm vững quy tắc này - Ảnh 13

Tháng 12 nên ăn quýt bởi quýt chứa nhiều vitamin giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể để chịu đựng cái giá rét. Ảnh: photophoto.

Tuyết Mai (TH)

Tin nóng

Tin mới