Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mượn xe máy, laptop của người yêu mang đi cầm cố lấy tiền đánh bạc

Quân khai bản thân không có công việc ổn định, trong lúc yêu chị H., đã nói dối để mượn chiếc máy tính và xe máy rồi mang đi cầm cố lấy tiền đánh bạc.

Ngày 12/7, VKSND quận Đống Đa, TP Hà Nội phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Mạnh Quân (SN 1989), trú tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên về tôi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 BLHS năm 2015.

Bị can Vũ Mạnh Quân. (Ảnh: CA HN).

Bị can Vũ Mạnh Quân. (Ảnh: CA HN).

Theo tài liệu điều tra, ngày 24/5, Công an phường Trung Tự, quận Đống Đa nhận được đơn trình báo của chị P.H, ở quê Hưng Yên về việc cuối năm 2021, chị H. có quan hệ tình cảm với Quân. Đến ngày 10/3, Quân mượn chị H. một máy tính với lý do sử dụng vào công việc.

10 ngày sau, Quân lại mượn xe máy Honda Lead chị H. để di chuyển. Sau nhiều ngày thấy Quân không trả xe và máy tính, chị H. liên tục đòi lại số tài sản trên, nhưng Quân nói đã mang đi cầm cố và trốn tránh không gặp người yêu.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an đã triệu tập Quân lên trụ sở để làm việc. Tại cơ quan Công an, Quân khai bản thân không có công việc ổn định, trong lúc yêu chị H., đã nói dối để mượn máy tính rồi mang đi cầm cố được 7 triệu đồng, còn xe máy “cắm” được 33 triệu đồng, sau đó cầm số tiền mang đi đánh bạc.

Qua định giá, số tài sản bị chiếm đoạt của chị H. khoảng 47,6 triệu đồng. Công an quận Đống Đa thông báo, ai là bị hại của Vũ Mạnh Quân, liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa để phối hợp giải quyết theo quy định.

Hiện, vụ việc tiếp tục điều tra, mở rộng.

PV

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/khoi-to/muon-xe-may-laptop-cua-nguoi-yeu-mang-di-cam-co-lay-tien-danh-bac-125341.html