Murray thua thảm báo hiệu thời Big 3 chưa đến

Gốc
Rạng sáng 6/9, sau trận đấu ở vòng tứ kết đơn nam giải Mỹ mở rộng 2013, Murray đã phải dừng bước trên hành trình bảo vệ ngôi vương khi để thua Wawrinka sau 3 set. Biện hộ cho màn thi đấu đáng thất vọng, tay vợt số 1 nước Anh đổ lỗi cho những thành công gần đây đã tạo áp lực tâm lý quá lớn khiến anh thua thảm.

Trong giải đấu năm nay, sân trung tâm Arthur Ashe đã chứng kiến hàng loạt trận đấu một chiều của các tay vợt hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, trong trận đấu tứ kết diễn ra vào rạng sáng ngày 6/9, khán giả ở sân Arthur Ashe đã thực sự bất ngờ trước khi hạt giống số 10 Wawrinka vùi dập Andy Murray chỉ sau 2 giờ 15 phút.

Murray đã có những game đầu không đến nỗi nào. Nhưng áp lực lớn từ việc phải bảo vệ danh hiệu vô địch mà anh giành được năm 2012 khiến Murray không giữ được sự điềm tĩnh cần thiết. Minh chứng rõ nét nhất là pha đập gãy vợt khi để thua trong set 1.

Không vượt qua được áp lực tâm lý khiến Murray sụp đổ nhanh chóng trước Wawrinka sau 3 set với các tỷ số 4-6, 3-6 và 2-6.

Đây là thất bại đau đớn của Murray, bởi lần thứ 2 trong 3 năm Murray để tay vợt số 2 Thụy Sĩ đá bay khỏi giải đấu danh giá với số tiền thưởng cao ngất ngưởng này. Trước đó, năm 2010, Murray từng bị Wawrinka loại ở vòng 3.

Phát biểu sau trận đấu, Murray thừa nhận thất bại trong tiếc nuối: “Đáng lẽ tôi đã phải thi đấu khá hơn. Tuy nhiên, Wawrinka thực sự có một ngày thi đấu xuất sắc”. Dù vậy, tay vợt số 1 của Vương Quốc Anh vẫn ám chỉ nguyên nhân thất bại còn do nhiều yếu tố khách quan. Trong đó phải kể đến áp lực sau khi giành được danh hiệu mang tính lịch sử cho quần vợt Anh tại Wimblendon 2013.

Như vậy, sau trận thua đáng thất vọng của tàu tốc hành trước Tommy Robredo ở vòng 4, nhiều người đã nhắc đến thời của “Big 3” mà không có Federer trong đó. Song với phong độ thất thường khi liên tiếp để thua nhiều tay vợt không thuộc top đầu tại các giải đấu lớn, có lẽ Murray chưa đủ tầm để tạo nên thời của Big 3.

Wawrinka khiến Murray trở thành cựu vương

Tin nóng

Tin mới