Murray: Vô địch Grand Slam còn hơn số 1 thế giới

Gốc
Hai lần vô địch Grand Slam chưa làm Andy Murray thỏa mãn. Anh muốn nâng cúp nhiều hơn nữa và bảo rằng vô địch Grand Slam còn quan trọng hơn trở thành số 1 thế giới của ATP.

Tay vợt Andy Murray - ảnh Getty

Cho tới nay Murray đã có 2 danh hiệu vô địch Grand Slam nhưng anh chưa bao giờ chiếm ngôi số 1 thế giới dù chỉ trong 1 tuần. Thế nhưng đối với Andy, điều đó vẫn không quan trọng bằng những chiếc cúp ở các giải lớn.

Khát khao chiến thắng của Murray cháy bỏng hơn bao giờ hết chứ nó không hề hạ nhiệt sau cúp vô địch Wimbledon anh giành được hồi đầu tháng 7 năm nay. Cơn khát vô địch Wimbledon của người hâm mộ quần vợt Vương quốc Anh đã được giải tỏa sau 77 năm nhưng cơn khát vô địch Grand Slam của Murray thì vẫn chưa được giải tỏa dù cho anh đã được “uống nước” giải khát hai lần.

“Tôi muốn vô địch Grand Slam nhiều hơn nữa. Tay vợt nào cũng muốn trở thành số 1 thế giới nhưng tôi thà vô địch Grand Slam một lần nữa còn hơn là giành ngôi số 1 thế giới”. Cơ hội để Andy thực hiện giấc mơ của mình sẽ đến sau đây 3 tuần nữa.

Mặt sân cứng ở Flushing Meadows là nơi chứng kiến bước ngoặt lịch sử trong sự nghiệp của Murray khi anh đánh bại Djokovic sau trận đấu dài 5 set và vô địch Grand Slam lần đâùt iên trong sự nghiệp. Cuối tháng này, Murray sẽ trở lại giải đấu đã đưa anh lên một tầm cao mới trên bản đồ tennis thế giới.

2000 điểm phải bảo vệ là thách thực cực kỳ cam go. Nhưng Murray đã sẵn sàng chinh phục. Djokovic là “thần may mắn” của Andy. Ở Flushing Meadow, Murray đánh bại Nole trong trận chung kết để đăng quang. Tại All England Club, Murray một lần nữa đánh bại Djokovic ở chung kết để đăng quang. Bây giờ Murray đã quên nỗi ám ảnh mang tên Djokovic?

HT

Theo Times of India

Tin nóng

Tin mới