Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Musk 'dọa' từ bỏ thỏa thuận mua lại Twitter

Tỷ phú Mỹ Elon Musk cảnh báo rằng ông có thể từ bỏ lời đề nghị mua lại Twitter Inc (TWTR.N) với giá 44 tỷ USD, nếu công ty truyền thông xã hội này không cung cấp dữ liệu về những kẻ gửi thư rác và các tài khoản giả mạo.

Tỷ phú Mỹ Elon Musk đang ‘dọa’ từ bỏ thỏa thuận mua lại mạng xã hội Twitter. (Nguồn: Reuters)

Tỷ phú Mỹ Elon Musk đang ‘dọa’ từ bỏ thỏa thuận mua lại mạng xã hội Twitter. (Nguồn: Reuters)

Trong một bức thư gửi tới Twitter, nhà tỷ phú nhắc lại yêu cầu của ông về thông tin chi tiết đối với các tài khoản giả mạo và cho biết ông bảo lưu mọi quyền để chấm dứt việc sáp nhập vì phía Twitter đang “vi phạm nghiêm trọng” nghĩa vụ của mình.

Cổ phiếu Twitter giảm 5,5% ở mức 38,13 USD và đang giao dịch ở mức chiết khấu mạnh so với lời đề nghị của Musk là 54,20 USD/cổ phiếu, cho thấy rằng các nhà đầu tư không mong đợi thỏa thuận sẽ kết thúc ở mức giá đã thỏa thuận.

Phía Twitter không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của báo chí.

Đây là lần đầu tiên ông Musk dùng văn bản đe dọa từ bỏ thỏa thuận, thay vì chỉ đăng tải trên nền tảng mạng xã hội Twitter.

Theo bức thư, ông Musk “tin rằng Twitter đang từ chối tuân thủ các nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận sáp nhập một cách minh bạch, điều này gây thêm nghi ngờ rằng công ty đang giữ lại dữ liệu được yêu cầu”.

Trước đó, vào tháng Năm, Musk cho biết ông sẽ “tạm dừng” thỏa thuận này, trong khi chờ phía Twitter cung cấp dữ liệu về tỷ lệ tài khoản giả mạo.

Đáp lại, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal cho biết việc cung cấp dữ liệu (theo ý muốn của Musk) sẽ yêu cầu cả thông tin công khai và riêng tư mà Twitter không thể chia sẻ.

Trong thư, Musk nói rằng ông cần dữ liệu để tiến hành phân tích người dùng Twitter của riêng mình và không tin vào “các phương pháp thử nghiệm lỏng lẻo” của phía công ty truyền thông xã hội.

Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush cho rằng, ông Musk “đang cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận mua Twitter, đây là phát súng đầu tiên”.

Tự xưng là chuyên gia về quyền tự do ngôn luận, Elon Musk, người sở hữu 9,6% Twitter và là cổ đông lớn thứ hai của công ty, cho biết một trong những ưu tiên của ông sẽ là xóa thư rác khỏi nền tảng này.

Ông chủ của Tesla Inc (TSLA.O) cũng đã đảm bảo tài chính cho thương vụ này và thu hút được các cổ đông hàng đầu, bao gồm cả nhà đầu tư Saudi Arabia - ông hoàng Alwaleed bin Talal và Sequoia Capital.

(theo Reuters)

Trung Hiếu