(PLO) - Đạt 5 triệu lượt xem chỉ trong mười ngày ra mắt, MV Mỗi Khi Gần Em của nam ca sĩ Bằng Kiều đã tạo nên một kỉ lục về lượt người mua đối với một tác phẩm âm nhạc trên mạng nghe nhạc online

Được ra mắt vào ngày 22/4/2014, Mỗi Khi Gần Em đã làm một điều mà chưa bao giờ có tiền lệ đối với một tác phẩm âm nhạc. Nam ca sĩ Bằng Kiều đã lựa chọn hình thức phải trả phí khi xem MV Mỗi Khi Gần Em trên mạng thay vì hình thức cho nghe miễn phí thông thường.

Trong gần 20 năm ca hát, Bằng Kiều đã đem lại nhiều bản hit như Hè Muộn, Trái Tim Bên Lề, Một Ngày Mùa Đông, Trái Tim Không Ngủ Yên, Tình Yêu Tôi Hát, Xin Lỗi Anh … và gần đây nhất là Nơi Tình Yêu Bắt Đầu.

Mỗi Khi Gần Em là một bản ballad nhẹ nhàng về phút giây ngọt ngào của tình yêu đầu xen lẫn với niềm bồi hồi, nhớ nhung da diết bóng hình người yêu lần lượt được tái hiện qua từng phân cảnh MV và tiếng hát Bằng Kiều cất lên thủ thỉ du dương như đang nói chuyện với người con gái trong mộng.

Bằng Kiều muốn thay đổi nhận thức của khán giả về vấn đề bản quyền.

Đắm chìm vào giai điệu nhẹ nhàng, du dương trong giọng ca đặc biệt của Bằng Kiều với diễn xuất của Á Khôi Linh Chi đã tạo nên một tác phẩm hoàn hảo, đó chính là nhận định của đa số người xem. Được đầu tư bài bản và công phu, Mỗi Khi Gần Em được nhận định sẽ tạo ra một bản Hit mới vượt qua cả Nơi Tình Yêu Bắt Đầu đã làm mưa làm gió trong một thời gian dài.

Điều vô cùng đặc biệt để xem MV Mỗi Khi Gần Em là khán giả sẽ phải trả phí khi xem MV này thay vì xem “chùa” như các tác phẩm âm nhạc khác trên mạng online.

Lý giải cho hình thức nghe nhạc có trả phí, nam ca sĩ Bằng Kiều chia sẻ: "Với gần 20 năm ca hát tại thị trường Việt Nam cũng như hải ngoại, Bằng Kiều nhận thấy Bản quyền tác phẩm tại Việt Nam bị vi phạm nghiêm trọng. Với hình thức nghe nhạc trả phí, Bằng Kiều muốn mang đến một cái nhìn mới hơn về việc tôn trọng sáng tạo nghệ thuật, điều đó chính là niềm động viên lớn nhất đối với các nghệ sĩ, và tiếp tục đem khả năng và sáng tạo của mình ra để phục vụ cộng đồng".