Mỹ: 11 Cảnh sát bị 2 tay súng bắn tỉa giữa dòng người biểu tình ở Dallas

Gốc
(Công lý) - Trong cuộc biểu tình của người dân vào đêm 7/7, ít nhất 4 Cảnh sát ở thành phố Dallas (bang Texas) đã thiệt mạng và 7 Cảnh sát khác bị thương sau khi bị 2 tay súng bắn tỉa trà trộn vào dòng người biểu tình tấn công.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 21h, ngày 7/7, giữa dòng người biểu tình lên đến hàng trăm người, nhằm phản đối việc Cảnh sát dùng súng tấn công những người đàn ông da đen.

Trong cuộc tuần hành, 2 tay súng bắn tỉa đã trà trộn vào dòng người để tấn công Cảnh sát, khiến 4 sĩ quan đã thiệt mạng, 2 người đang được phẫu thuật và 3 người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau đó, chính quyền Dallas đã tăng cường số lượng Cảnh sát để giải tán cuộc tuần hành. Giám đốc Cảnh sát Dallas, David Brown nói, “chúng tôi đang quyết liệt truy tìm nghi phạm".

Mỹ: 11 Cảnh sát bị 2 tay súng bắn tỉa giữa dòng người biểu tình ở Dallas - Ảnh 1

Hiện trường vụ án

Ông Brown khẳng định: "Chúng tôi tin rằng các nghi phạm đã chọn vị trí tấn công hình tam giác, và tấn công các Cảnh sát từ các bãi đậu xe trong thành phố. Chúng rõ ràng muốn sát hại và làm bị thương càng nhiều Cảnh sát càng tốt".

Gần 1 tiếng sau vụ nổ súng, Cảnh sát Dallas đăng ảnh một người đàn ông được cho là nghi phạm lên Twitter, ông này đã ra trình diện Cảnh sát. Tuy nhiên họ không nêu thêm thông tin.

Cảnh sát Dallas cũng đã bắt giữ một nghi phạm, nhưng không khẳng định y có phải là tay súng bắn tỉa hay không. Trong quá trình tìm kiếm, Cảnh sát cũng phát hiện một gói khả nghi gần chỗ đứng của nghi phạm và bàn giao cho đội rà phá bom.

Trong khi đó, AP cho biết, Cảnh sát Dallas mở rộng phạm vi truy tìm nghi phạm từ trung tâm thành phố, ở các khách sạn, nhà hàng, khu dân cư. Tuy nhiên, họ vẫn chưa bắt được kẻ đã tấn công. Trực thăng cũng đã xuất phát để tìm kiếm trên không.

Mỹ: 11 Cảnh sát bị 2 tay súng bắn tỉa giữa dòng người biểu tình ở Dallas - Ảnh 2

Người đàn ông được cho là nghi phạm của vụ án được Cảnh sát Dallas đăng ảnh lên Twitter

Thống đốc bang Texas - ông Greg Abbott nói, "mọi suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi lúc này đều hướng về những thành viên lực lượng hành pháp Dallas đã thiệt mạng và bị thương trong đêm nay. Trong những thời khắc như thế này, chúng ta cần phải ghi nhớ và nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết của người Mỹ".

Cuộc tuần hành đêm 7/7 ở Dallas là một trong nhiều vụ biểu tình tương tự diễn ra khắp nước Mỹ, nhằm thể hiện sự phẫn nộ của người dân trước việc Cảnh sát nổ súng bắn chết 2 công dân đa đen chỉ trong 2 ngày tại bang Minnesota và Louisiana. Hai nạn nhân lần lượt là anh Philando Castile (bị Cảnh sát bắn chết ngay trong ôtô với con gái 4 tuổi) và Alton Sterling (bị bắn sau khi vật lộn với Cảnh sát tại một bãi đậu xe).

Trước khi vụ tấn công xảy ra, chính quyền ước tính khoảng 800 người tham gia biểu tình, dưới sự canh giữ trật tự của khoảng 100 Cảnh sát.

Tin nóng

Tin mới