Mỹ: 138 triệu phú kêu gọi tăng thuế nhà giàu

Gốc
138 triệu phú Mỹ vừa viết thư cho Tổng thống Barack Obama và các lãnh đạo quốc hội, kêu gọi tăng thuế đánh vào những người có thu nhập trên 1 triệu USD/năm vì lợi ích của đất nước.

Nhóm triệu phú Mỹ kêu gọi tăng thuế nhà giàu tại một cuộc họp báo ở trụ sở Quốc hội Mỹ hôm 16-11. Ảnh: Getty Images

Trong lá thư, số triệu phú này cho rằng họ đã hưởng lợi từ một nền kinh tế vững chắc và giờ đây muốn những người khác cũng được như thế. Lá thư viết: “Hãy làm điều đúng. Hãy tăng thuế đánh vào chúng tôi”.Một năm trước, theo hãng tin Reuters, chính nhóm triệu phú này đã có nỗ lực không thành trong việc thuyết phục quốc hội chấm dứt các biện pháp cắt giảm thuế cho nhà giàu được ban hành dưới thời Tổng thống Mỹ George W. Bush.

Lời kêu gọi trên được đưa ra khi một nhóm 12 nghị sĩ Mỹ đang vật lộn với một thỏa thuận nhằm cắt giảm ít nhất 1.200 tỉ USD thâm hụt ngân sách trong 10 năm tới. Tổng thống Mỹ Barack Obama và các nghị sĩ Đảng Dân chủ đang thúc đẩy việc tăng thuế để giảm thâm hụt ngân sách. Tuy nhiên, phe Cộng hòa đang kiểm soát hạ viện phản đối biện pháp này vì cho rằng tăng thuế đối với người giàu sẽ “giết chết” việc làm.

Tuy nhiên, nhóm triệu phú nói trên đã bác bỏ lập luận của phe Cộng hòa. Ông Eric Schoenberg, Chủ tịch Công ty CampusWorks, Inc., cho biết việc quốc hội chấm dứt các biện pháp giảm thuế cho nhà giàu dưới thời ông Bush không ảnh hưởng gì nhiều đến ông và những triệu phú khác trong nhóm.

Tin nóng

Tin mới