Mỹ: 3 cảnh sát bị bắn chết trong cuộc biểu tình ở Dallas

Gốc
Ba cảnh sát đã bị bắn chết trong một cuộc biểu tình ở Dallas, bang Texas (Mỹ) tối hôm qua (7/7).

Mỹ: 3 cảnh sát bị bắn chết trong cuộc biểu tình ở Dallas - Ảnh 1

Những người biểu tình phản đối hai vụ cảnh sát bắn chết người da màu.

Cuộc biểu tình diễn ra từ khoảng 7 giờ tối hôm qua tại các tuyến phố Lamar và Main ở Dallas, bang Texas nhằm phản đối hai vụ cảnh sát bắn chết người da màu ở Louisiana và Minnesota.

Theo tin tức từ trang tin NBC, ba cảnh sát đã bị bắn chết và ít nhất 7 người khác bị thương trong cuộc biểu tình.

“Tối nay, có khả năng hai tay súng bắn tỉa đã nhắm bắn 10 nhân viên cảnh sát từ những vị trí cao trong buổi biểu tình. 3 nhân viên đã thiệt mạng, 2 người đang phẫu thuật và 3 người khác đang ở trong tình trạng nguy kịch”, cảnh sát trưởng Dallas David Brown cho biết.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc. Hiện chưa có nghi can nào bị bắt giữ.

Trước đó, ngày 5/7, cảnh sát đã bắn chết Alton Sterling, một người đàn ông da đen 37 tuổi ở bang Lousiana. Những thước phim từ đoạn video đăng tải trên Internet cho thấy cảnh hai cảnh sát da trắng trấn áp Alton Sterling trên mặt đất trước khi bắn chết người này với nhiều vết đạn trên lưng và ngực tại Baton Rouge.

Chưa hết bàng hoàng sau sự việc ở bang Lousiana, người dân Mỹ tiếp tục chứng kiến hành động bạo lực khác do chính lực lượng cảnh sát nước này gây ra. Trong một đoạn băng được đăng tải trên mạng xã hội Facebook hôm 7/7, một người đàn ông da đen khác đã bị cảnh sát bang Minnesota bắn chết.

Cảnh sát bang Minnesota sau đó đã xác nhận một sỹ quan của họ đã nổ súng. Gia đình và các nhà hoạt động sau đó đã xác nhận nạn nhân trong đoạn video này là Philando Castile, 32 tuổi, làm việc tại căng tin một trường học.

Được biết, hàng năm có hơn 1.000 vụ việc cảnh sát Mỹ nổ súng gây chết người và nhiều người trong số này là người Mỹ gốc Phi.

An Hy Theo NBC

Tin nóng

Tin mới