Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ, Anh ra cảnh báo 'vạch trần hoạt động mạng độc hại', gán tội danh cho Nga

Ngày 1/7, các cộng đồng tình báo Mỹ và Anh đã đưa ra cảnh báo về những hoạt động mạng độc hại được cho là do Cơ quan tình báo quân sự Nga (GRU) thực hiện.

Các cộng đồng tình báo Mỹ và Anh đã đưa ra cảnh báo về những hoạt động mạng độc hại được cho là do Cơ quan tình báo quân sự Nga (GRU) thực hiện. (Nguồn: Shutterstock)

Cảnh báo có đoạn: "Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA), Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA), Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia của Anh (NCSC) hôm nay đã công bố một Cảnh báo An ninh Mạng vạch trần các hoạt động mạng độc hại của tình báo quân đội Nga nhằm vào Mỹ và các tổ chức toàn cầu, bắt đầu từ giữa năm 2019 và có vẻ vẫn đang diễn ra".

GRU bị cáo buộc liên quan đến nỗ lực phá hoại các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và 2020, vụ tấn công mạng vào Hạ viện Đức năm 2015 và các cuộc tấn công vào lưới điện của Ukraine cũng như hiều vụ việc khác.

Cảnh báo này nêu chi tiết các phương pháp GRU có thể sử dụng để tấn công mạng, với “nỗ lực tiếp cận vũ lực” chống lại các tổ chức được nhắm mục tiêu trong hai năm qua.

Nga chưa đưa ra bình luận về cáo buộc trên.

(theo Sputnik)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/my-anh-ra-canh-bao-vach-tran-hoat-dong-mang-doc-hai-gan-toi-danh-cho-nga-150029.html