Mỹ Anh ra mắt MV hát nhạc Trịnh Công Sơn

Ca sĩ trẻ Mỹ Anh vừa cho ra mắt ca khúc Nhìn những mùa thu đi của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn theo phong cách jazz swing cổ điển. Bản phối mới có hơi hướng tối giản để phù hợp thị hiếu khán giả trẻ.

Đây là bài hát đầu tiên trong chuỗi dự án âm nhạc "Gen Z và Trịnh" của Universal Music Vietnam, phát hành trên tất cả nền tảng nghe nhạc toàn cầu. Lấy cảm hứng từ 2 bộ phim "Trịnh Công Sơn", "Em và Trịnh", các nghệ sĩ trẻ thuộc thế hệ Z như: Mỹ Anh, Juky San, Kiên Trịnh, Hoàng Duyên, Obito và Hoàng Dũng cùng bắt tay làm mới nhạc Trịnh.

Bản phối mới được nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn thực hiện vẫn truyền tải trọn vẹn nỗi buồn da diết, khắc khoải của bài hát nhưng có chút bình thản, an nhiên hơn. Đối với khán giả đã quen nghe nhạc Trịnh theo phong cách cũ, giọng hát và cách thể hiện của Mỹ Anh thiếu sự từng trải, chiêm nghiệm về cuộc đời. Tuy nhiên, với cá tính âm nhạc trẻ trung, Mỹ Anh hát "Nhìn những mùa thu đi" bằng sự tươi mới của thế hệ Z.

Ca sĩ Mỹ Anh trong MV hát nhạc Trịnh Công Sơn

Ca sĩ Mỹ Anh trong MV hát nhạc Trịnh Công Sơn

MV (video ca nhạc) hát nhạc Trịnh của Mỹ Anh đã nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều. Ý kiến ủng hộ cho rằng cần làm mới nhạc Trịnh để gần gũi với giới trẻ, miễn sao tôn trọng tinh thần của tác giả. Ngược lại, một bộ phận khán giả không đồng tình việc phá vỡ các kết cấu, giai điệu quen thuộc của nhạc Trịnh bằng những thể nghiệm đương đại.

Trước Mỹ Anh, ca sĩ Hà Lê từng vấp phải nhiều chỉ trích khi đưa một số đoạn rap vào các bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Tin-ảnh: H.Giang

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/my-anh-ra-mat-mv-hat-nhac-trinh-cong-son-20220606194232123.htm