Mỹ bắt can liên quan đến vụ nổ súng tại Nhà Trắng

Gốc
(VOV) - Các quan chức Mỹ cho biết đã tìm thấy 2 viên đạn ở Nhà Trắng.

Nghi phạm trong vụ nổ súng tại bang Arizona (Mỹ) ra tòa Kẻ mưu sát Nghị sĩ Mỹ bị cáo buộc 5 tội danh

Ngày 16/11, các quan chức Mỹ cho biết họ vừa bắt giữ một thanh niên 21 tuổi do liên quan tới vụ bắn súng ở Nhà Trắng vào tuần trước. Cơ quan mật vụ Mỹ, làm nhiệm vụ bảo vệ tổng thống nói rằng, Ortega-Hernandez bị bắt tại một khách sạn ở bang Pennsylvania, miền Đông nước Mỹ.

Ortega-Hernandez.

Các quan chức Mỹ cho biết đã tìm thấy 2 viên đạn ở Nhà Trắng, một viên trúng cửa sổ mặt ngoài nhưng đã bị lớp kính chống đạn bên trong chặn lại. Hai viên đạn được phát hiện vào hôm thứ ba vừa qua, sau khi có thông tin về vụ bắn súng ở khu vực giữa Nhà Trắng và Đài tưởng niệm Oashington vào tối ngày thứ sáu tuần trước. Các nhân chứng nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy 2 chiếc xe phóng nhanh trong khu vực, sau đó đã tìm thấy một khẩu súng trường AK-47.

Các quan chức Mỹ truy tìm Ortega-Hernandez sau khi phát hiện thấy người thanh niên này có liên quan tới một chiếc xe ô tô bị bỏ lại với một khẩu súng ở trên xe. Tổng thống Obama và phu nhân không có mặt tại Nhà Trắng vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng. Vào ngày 11/11, họ đang ở bang California, trước khi lên đường tới Hawaii, nơi Tổng thống Obama chủ trì Hội nghị cấp cao APEC./.

Tin nóng

Tin mới