Gần 150 hệ thống radar mới này sẽ được cài đặt trên các chiến cơ F-16 của chương trình nâng cấp máy bay chiến đấu cho các đơn vị tác chiến của quân đội Mỹ.

My bat dau thu nghiem radar moi cho tiem kich F-16 nang cap - Anh 1

F-16 của Không quân Mỹ triển khai ở Hàn Quốc (ảnh minh họa).

Tập đoàn Northrop Grumman của Mỹ cho biết họ đang tiến hành thử nghiệm các hệ thống radar mới cho các chiến đấu cơ phản lực F-16 của Không quân Mỹ.

Hệ thống radar đang được tập đoàn sản xuất quốc phòng Mỹ tập trung hoàn thiện nhất là APG-83 - Scalable Agile Beam Radars (SABR).

My bat dau thu nghiem radar moi cho tiem kich F-16 nang cap - Anh 2

Đây là hệ thống radar thuộc một phần của chương trình nâng cấp tổng thể máy bay chiến đấu F-16 của Không quân Mỹ.

Trong tuyên bố vừa được phát đi, Northrop Grumman cho hay, hệ thống SABR APG-83 được phát triển dựa trên nền tảng hệ thống radar mảng pha chủ động quét điện tử.

My bat dau thu nghiem radar moi cho tiem kich F-16 nang cap - Anh 3

Hệ thống SABR APG-83 đã được nghiên cứu và thử nghiệm trong 2 năm vừa qua và đã đạt được những yêu cầu đặt ra cho các chiến cơ F-16 nâng cấp.

Radar APG-83 chính là loại cũng sẽ được lắp đặt trên các máy bay chiến đấu thế hệ 5 mới nhất của Không quân Mỹ.

My bat dau thu nghiem radar moi cho tiem kich F-16 nang cap - Anh 4

Phó chủ tịch, tổng giám đốc điều hành Northrop Grumman Mike Hinkey tiết lộ rằng, trong năm 2016 này, khoảng 144 hệ thống radar APG-83 sẽ được bàn giao cho tập đoàn Lockheed Martin

Gần 150 hệ thống radar mới này sẽ được cài đặt trên các chiến cơ F-16 của chương trình nâng cấp máy bay chiến đấu cho các đơn vị tác chiến của quân đội Mỹ.

My bat dau thu nghiem radar moi cho tiem kich F-16 nang cap - Anh 5

Hòa Bình