Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ bật đèn xanh cho 'vũ khí mới' điều trị Covid-19

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép mở rộng đối tượng được điều trị bằng hỗn hợp kháng thể của công ty dược phẩm Regeneron.

Cơ quan quản lý Mỹ đã cấp phép để mở rộng việc sử dụng hỗn hợp kháng thể như liệu pháp điều trị dự phòng đầu tiên cho người mắc Covid-19 và có khả năng cao phát triển bệnh nặng do chưa được tiêm chủng hoặc hệ miễn dịch kém, Bloomberg đưa tin.

Người mắc Covid-19 trên 12 tuổi từ nhẹ đến trung bình có thể được điều trị bằng phương pháp này. Quyết định mới của FDA được xem là cột mốc quan trọng, bổ sung “vũ khí" để giúp ngăn chặn bệnh trở nặng ở những người có nguy cơ cao.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa được áp dụng với bệnh nhân có diễn biến nặng, phải nhập viện vì Covid-19.

Mỹ mở rộng đối tượng sử dụng thuốc kháng thể điều trị Covid-19. Ảnh: BioPharma.

Phương pháp điều trị Covid-19 của Regeneron, được gọi là REGN-CoV2, là sự kết hợp của hai kháng thể đơn dòng casirivimab và imdevimab, vốn là các protein chống lại sự xâm nhập của virus vào tế bào của con người.

Trước đó, loại kháng thể này đã nhận được giấy phép sử dụng khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ vào tháng 11/2020.

Các phương pháp điều trị bằng kháng thể thường tốn nhiều tiền, vì vậy chính phủ Mỹ cho biết họ sẽ hỗ trợ viện phí để bệnh nhân nhận được REGN-CoV2.

Mặc dù công ty dược phẩm Regeneron Pharmaceuticals cho biết kháng thể không thể thay thế được vaccine, chúng có thể được sử dụng như phương pháp bổ sung cho các mũi tiêm ở những người có hệ miễn dịch yếu.

Việc điều trị bằng kháng thể cũng có thể được sử dụng trong các đợt bùng phát bất ngờ và cần ngăn chặn nhanh vì phải mất hai tuần sau khi tiêm liều thứ hai, vaccine mới đạt hiệu quả bảo vệ tốt nhất.

Bệnh nhân Covid-19 giành giật sự sống trong bệnh viện ở Sydney Đây là lần đầu tiên các máy quay được phép hoạt động trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện St Vincent's, ở khu vực nội thành Darlinghurst, Sydney.

Minh An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/my-bat-den-xanh-cho-vu-khi-moi-dieu-tri-covid-19-post1246208.html