Ít nhất một viên đạn đã bắn xuyên qua cửa sổ dinh thự Tổng thống Barack Obama tại Nhà Trắng vào đêm 11.11, Sở mật vụ Mỹ cho biết.

Oscar Ortega-Hernandez - kẻ tình nghi xả súng vào Nhà Trắng.

Tối qua, cảnh sát Mỹ đã bắt giữ một người đàn ông 21 tuổi gốc Tây Ban Nha tại khu vực Pennsylvania bị tình nghi liên quan tới vụ nổ súng.

Oscar Ortega-Hernandez đã bị bắt tại một khách sạn gần Indiana, đại diện cơ quan mật vụ đặc biệt, Edwin Donovan, cho biết.

Các nhân chứng nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy hai chiếc xe tăng tốc trong khu vực, giữa Nhà Trắng và Đài tưởng niệm Washington, vào đêm thứ Sáu 11.11. Một khẩu súng trường AK-47 và một khẩu súng bán tự động đã được tìm thấy.

Nhiều viên đạn đã được bắn ra, trong đó có một viên làm nứt cửa sổ dinh thự của tổng thống và gia đình ông. Rất may tại thời điểm đó, Tổng thống Obama và phu nhân Michelle Obama không có nhà.

Nghi phạm Ortega đến từ vùng Idaho Falls, Idaho và sống trong khu vực Washington. Ngày 31.10, gia đình từng thông báo về sự mất tích của người này. Ortega bị bắt giữ 3 lần nhưng không có mối liên hệ với bất kỳ tổ chức cực đoan nào, cảnh sát cho biết.

T.B (Theo Telegraph)