Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ bắt nghi phạm ăn trộm 21 tấn hạt dẻ cười

Một người đàn ông ở bang California mới bị cảnh sát bắt giữ vì vướng cáo buộc trộm cắp hơn 21 tấn hạt dẻ cười, có tổng trị giá 100.000 USD.

Bài đăng Facebook của Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Tulare, bang California, cho biết tài xế xe tải Alberto Montemayor, 34 tuổi, mới bị bắt giữ hôm 18/6. Người này vướng cáo buộc trộm cắp hơn 21 tấn hạt dẻ cười để bán lại kiếm lợi nhuận, Guardian đưa tin.

Trong một buổi kiểm kho định kỳ hôm 17/6, công ty Touchstone Pistachio, có trụ sở ở thung lũng San Joaquin, hạt Tulare, đã phát hiện hơn 21 tấn hạt dẻ cười bị lấy trộm. Họ lập tức trình báo với cảnh sát địa phương.

Hạt dẻ cười là mặt hàng dễ kiếm lời và đầy tiềm năng ở Mỹ

Cảnh sát hạt Tulare đã điều tra, đồng thời khuyến khích người dân báo cáo thông tin liên quan đến vụ việc. Họ lần theo các đầu mối và tìm thấy một xe kéo chứa đầy hạt dẻ cười không rõ nguồn gốc.

Số hạt dẻ cười ban đầu được đựng trong bao tải gần 1 tấn. Song chúng đã được chia vào các túi nhỏ để bán lại với giá cao hơn. “Số hạt dẻ cười đã được trả về cho công ty Touchstone”, đại diện từ công ty vận tải Montemayor Trucking cho biết.

Tài xế lái xe Alberto Montemayor, người làm việc cho công ty vận tải, đã bị bắt giữ và đối mặt với cáo buộc trộm cắp.

Dư luận bất ngờ về vụ trộm, song cũng nhận thấy xu hướng tội phạm gia tăng trong thị trường các loại hạt. Đây là mặt hàng dễ kiếm lời và đầy tiềm năng ở Mỹ.

Uyên Uyên

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/my-bat-nghi-pham-an-trom-21-tan-hat-de-cuoi-post1229888.html