Mỹ buộc tội một công dân Trung Quốc

Gốc
Theo tòa án liên bang quận Nam bang Florida (Mỹ), bà Trương Ngọc Tĩnh - 33 tuổi, công dân Trung Quốc đã đột nhập trái phép vào khu dinh thự riêng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump hồi cuối tháng 3 vừa qua và cung cấp thông tin sai lệch cho nhân viên Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Tại phiên tòa ngày hôm qua (11/9), đại diện cơ quan công tố lưu ý tới tình tiết là khi đột nhập vào khu dinh thự riêng của Tổng thống Trump, bà Trương Ngọc Tĩnh có mang theo thiết bị phát hiện camera, thẻ nhớ với chương trình có virus và một lượng tiền mặt khá lớn. Khi bị bắt, bà Trương Ngọc Tĩnh đã cung cấp thông tin không chính xác về mục đích có mặt tại Mar-a-Lago, cho dù đã được người thân cảnh báo không nên hiện diện ở khu vực này.

Dự kiến tòa sẽ tuyên án vào cuối tháng 11 tới và bà Trương Ngọc Tĩnh sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù giam, 3 năm quản thúc và phải nộp 250.000 USD tiền phạt.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết Bắc Kinh không có thông tin gì về việc công dân này có quan hệ với Chính phủ Trung Quốc.