Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ: Cầm súng giả vào cướp nhà hàng, bị thực khách có súng thật bắn 9 phát

Cảnh sát Mỹ cho biết đang truy tìm vị thực khách bắn 9 phát đạn vào đầu và lưng tên cướp.

Vụ việc xảy ra tối 5/1 tại một nhà hàng ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. Video từ camera an ninh trong nhà hàng mới được tờ Daily Mail đăng tải ngày 8/1.

Video quay cảnh tên cướp, khoảng 20 tuổi, mặc đồ đen, bước vào nhà hàng Ranchito Taqueria và chĩa súng giả uy hiếp các thực khách.

Tên này đi quanh nhà hàng, ép các thực khách phải bỏ tiền và tài sản giá trị xuống sàn nhà. Sau khi nhặt tiền và đồ giá trị, tên cướp đi về phía cửa thì bất ngờ bị một thực khách chĩa súng bắn 9 phát đạn, trong đó 8 phát trúng lưng và 1 phát vào đầu. Khi tên cướp ngã gục xuống sàn nhà, vị thực khách cầm súng thật chạy tới lấy lại tiền và tài sản từ chỗ tên cướp, trả lại các thực khách khác.

Thực khách rút súng bắn tên cướp hôm 5/1. Ảnh: NBC News

Thực khách có súng sau đó rời khỏi hiện trường trên chiếc xe bán tải vào khoảng 23h30 ngày 5/1. Các thực khách khác cũng nhanh chóng rời khỏi nhà hàng.

Nhân viên y tế tuyên bố tên cướp đã chết tại hiện trường. Danh tính của tên cướp chưa được tiết lộ nhưng cảnh sát địa phương xác nhận khẩu súng tên này cầm là súng nhựa.

Pedro Lopez, chủ nhà hàng Ranchito Taqueria, cho biết, ông và các nhân viên đã bị sốc vì vụ việc.

"Mọi người đều sợ hãi, lo lắng. Tôi cũng vậy. Có nhiều khách trong nhà hàng và tên cướp đi tới chỗ họ để lấy tiền và tài sản giá trị. Bạn không thể lường trước chuyện gì sẽ xảy ra", đài ABC13 dẫn lời ông Lopez.

Cảnh sát đã công bố hình ảnh chiếc xe mà vị thực khách có súng điều khiển rời khỏi hiện trường. Đó là một chiếc bán tải đời cũ. Cảnh sát hy vọng thông tin này sẽ giúp họ có thêm manh mối tìm ra vị thực khách này. Hiện tại, chưa có bất kỳ cáo buộc nào được đưa ra.

Các chuyên gia cho rằng, vị thực khách bắn chết tên cướp có thể sẽ không phải đối mặt với các cáo buộc vì việc người này nổ súng trong tình huống đặc biệt.

Thomas Nixon, cựu cảnh sát thành phố Houston và giờ là luật sư, cho biết: "Người bị bắn đang cướp tài sản của người khác. Vì vậy, việc thực khách dùng súng tự vệ và bảo vệ người khác là phù hợp với luật ở bang Texas. Thực khách này có lý do để lo lắng cho tính mạng của mình trong trường hợp đó".

Nathan Beedle, nhân viên tại Văn phòng Luật sư quận Harris, đồng tình với Nixon, cho rằng việc nổ súng là phù hợp với luật pháp của bang Texas.

Bang Texas có một số luật về súng được cho là "dễ dãi" nhất ở Mỹ. Kể từ tháng 9/2021, người dân trên 21 tuổi ở Texas được phép mang súng ngắn (công khai hoặc âm thầm) ở hầu hết các khu vực trong bang.

Nguyễn Thái - Daily Mail