Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ cần tăng máy bay ném bom để 'không tụt hậu' so với Nga, Trung Quốc

Theo Tướng Timothy Ray, để đối phó với mối đe dọa từ đối thủ như Nga và Trung Quốc, Không quân Mỹ cần có tổng cộng 225 máy bay ném bom và con số dự trữ cần được tăng từ 156 lên mức hơn 220 đơn vị.

Máy bay Mỹ. (Nguồn: USAF)

Đài Sputnik dẫn tin trên tờ Warrior Maven cho biết các quan chức cấp cao của Không quân Mỹ cho rằng sự thiếu hụt máy bay ném bom hiện tại của nước này khiến cơ quan chuyên trách và đất nước đối mặt với nguy cơ lớn trong trường hợp bị kẻ thù tấn công.

Theo Tướng Timothy Ray, Tư lệnh Các lực lượng Tấn công Chiến lược Toàn cầu của Mỹ, để đối phó với mối đe dọa từ các đối thủ như Nga và Trung Quốc, Không quân Mỹ cần có tổng cộng 225 máy bay ném bom và con số dự trữ của họ cần được tăng từ 156 lên mức hơn 220 chiếc.

Tướng Ray nhấn mạnh: "Con số vào khoảng 225 chiếc trở lên. B-1 và B-2 là những chiếc máy bay cũ." Các chuyên gia lưu ý vấn đề hiện tại của phi đội máy bay ném bom ngày càng trở nên trầm trọng hơn bởi nhiều chiếc đã cao tuổi. Trong thành phần trang bị của Mỹ, B-1, B-2 và B-52 là những máy bay được chế tạo từ nhiều thập kỷ trước. Mặc dù Washington sẽ nâng cấp hiện đại hóa, nhưng nhiều ký kiến cho rằng không quân phải khẩn trương trang bị nền tảng mới, ví dụ như máy bay B-21 Raider cần phải có trong trang bị từ năm 2020.

Về nhiều khía cạnh, tuyên bố của vị tướng này trùng khớp với nỗi lo sợ của Lầu Năm Góc, rằng vào năm 2025 Không quân Mỹ có thể tụt hậu thảm hại so với Nga và Trung Quốc.Không lực Mỹ từng đánh giá rằng sẽ phải tăng số lượng phi đội chiến đấu từ 312 lên 386.

Kế hoạch mới nhất là thiết lập 22 phi đội máy bay trinh sát, 7 phi đội chiến đấu cơ và 5 phi đội ném bom.Vào thời điểm này, không rõ nguyện vọng của Không quân Mỹ sẽ được đáp ứng đến đâu, nhất là khi cả Không quân và Hải quân Mỹ đều bộc lộ sự thiếu hụt dự trữ đáng lo ngại./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/my-can-tang-may-bay-nem-bom-de-khong-tut-hau-so-voi-nga-trung-quoc/596527.vnp