Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mỹ, Canada gia tăng sức ép với chính quyền Tổng thống Venezuela Maduro

Mỹ cảnh báo sẽ buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 14/4 cảnh báo, Mỹ sẽ sử dụng mọi biện pháp kinh tế và chính trị sẵn có nhằm buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phải chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng ở nước này.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Fortune

Cảnh báo được Ngoại trưởng Mike Pompeo đưa ra trong chuyến thăm thành phố biên giới Cucuta ở Colombia, chặng dừng chân cuối cùng của chuyến công du 3 ngày tới Chile, Paraguay, Peru và Colombia. Ông Mike Pompeo cũng cảnh báo Cuba và Nga sẽ phải trả giá do đã ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

Mỹ đã áp đặt một loạt các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Tổng thống Maduro. Cuối tuần trước, Bộ Tài chính Mỹ đã bổ sung 4 công ty và 9 tàu của Venezuela vào danh sách đen với cáo buộc đã vận chuyển dầu tới Cuba.

Trong khi đó, Canada ngày 15/4 đã mở rộng các lệnh trừng phạt đối với chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Thông báo của Ngoại trưởng Canada cho biết đã bổ sung 43 cá nhân liên quan tới Tổng thống Maduro vào danh sách trừng phạt.

Mặc dù thông báo của Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland không đưa ra danh tính của 43 cá nhân bị trừng phạt, thông báo cho biết họ là các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Maduro, các thống đốc khu vực và những người đã trực tiếp tham gia vào các hoạt động cản trở dân chủ ở Venezuela. Canada trước đó cũng đã áp đặt trừng phạt đối với 70 cá nhân ở Venezuela.

Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland ngày 15/4 sẽ tham dự một cuộc gặp của Nhóm Lima (Lima Group) tại thủ đô Santiago của Chile. Nhóm Lima ủng hộ lãnh đạo đối lập ở Venezuela Juan Guaido, người tự nhận là Tổng thống lâm thời cho tới khi bầu cử có thể được tổ chức ở nước này./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-canada-gia-tang-suc-ep-voi-chinh-quyen-tong-thong-venezuela-maduro-898546.vov