Trước những mối lo ngại về nguy cơ tấn công khủng bố, My đang tiếp tục đẩy mạnh và thắt chặt các biện pháp an ninh, đặc biệt trong dịp Lễ tạ ơn sắp tới.

My "cang minh" chong khung bo truoc Le Ta on - Anh 1

Cảnh sát New York (NYPD) stăng cường tuần tra tại một trạm tàu điện ngầm hôm 25 /11/ 2015. (Ảnh AFP).

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, ông Jeh Johnson hôm 25/11 cho biết, lực lượng an ninh sẽ “hoạt động hết công suất” trong dịp Lễ Tạ ơn.

Trong một cuộc họp báo ngắn tại nhà ga Union Station ở thủ đô Washington, ông Johnson nhắc lại lời của Tổng thống Obama rằng: “không có thông tin tình báo cụ thể nào cho thấy có âm mưu tấn công khủng bố tại Mỹ”.

“Tuy nhiên, các cơ quan hành pháp, cơ quan an ninh và lực lượng tình báo sẽ tiếp tục cảnh giác. Chúng tôi sẽ làm việc thêm giờ và hoạt động hết công suất”, ông Johnson tuyên bố.

Theo tờ The Hill, trong dịp Lễ Tạ ơn, gần 47 triệu người Mỹ đi du lịch làm gia tăng quan ngại về khả năng tấn công khủng bố máy bay, tàu và các phương tiện giao thông khác.

“Chúng tôi muốn nhắc nhở mọi người trong dịp lễ này hãy luôn cảnh giác và cực kỳ thận trọng. Nếu các bạn phát hiện ra điều gì đó bất ổn thì phải kêu lên hoặc nhớ ra khẩu hiệu”, ông Johnson nói.

Sau vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris của Pháp làm hơn 130 người thiệt mạng, chính quyền Mỹ lo sợ kịch bản tương tự sẽ xảy ra nên luôn ở trong tình trạng cảnh giác cao độ.

Linh Mi (Theo Press TV)