Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ IS tấn công ở Malaysia

Gốc
Lực lượng cảnh sát Malaysia đang giám sát chặt chẽ các mạng xã hội và triển khai thêm lực lượng tại những khu vực nhạy cảm.

Tờ The Star của Malaysia ngày 8/7 đưa tin Tổng thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar cho biết lực lượng cảnh sát Malaysia đang giám sát chặt chẽ các mạng xã hội và triển khai thêm lực lượng tại những khu vực nhạy cảm.

Mỹ cảnh báo công dân về nguy cơ IS tấn công ở Malaysia - Ảnh 1

Hiện trường vụ ném lựu đạn tại quán bar Movida.

“Chúng tôi vẫn đang truy bắt hai kẻ tình nghi liên quan đến vụ tấn công một hộp đêm ở Puchong, bang Selangor hôm 28/6 khiến 8 người bị thương. Bọn chúng đang lẩn trốn nhưng chúng tôi tin tin tưởng sẽ bắt được chúng", ông Abu Bakar nói:

Hiện chiến dịch truy bắt hai đối tượng liên quan đến vụ tấn công ở Puchong là Md Saifuddin Muji, 28 tuổi và Jasanizam Rosni, 33 tuổi, đang được tiến hành trên toàn lãnh thổ Malaysia

Cùng ngày, Đại sứ quán Mỹ tại Malaysia đã đưa ra khuyến cáo đối với công dân Mỹ về vấn đề an ninh cá nhân. Cổng thông tin điện tử Đại sứ quán Mỹ tại Malaysia đã đăng tải cảnh báo về an ninh sau khi nhà chức trách Malaysia xác nhận có sự liên hệ giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và vụ tấn công ở Puchong.

Mặc dù thừa nhận hiện không có đe dọa đặc biệt nào từ các tổ chức khủng bố đối với công dân Mỹ tại Malaysia, nhưng Đại sứ quán Mỹ vẫn khuyến cáo họ cần luôn phải cảnh giác khi di chuyển bởi vì công dân Mỹ có thể là mục tiêu của bọn khủng bố.

Thu Phương (Theo The Star)

Tin nóng

Tin mới