Mỹ cảnh báo người dân về nguy cơ bị bắt cóc ở Mexico

Bộ Ngoại giao Mỹ vừa đưa ra cảnh báo đối với công dân Mỹ về nguy cơ tội phạm bạo lực bao gồm khả năng bị bắt cóc ở Mexico đồng thời kêu gọi người dân cẩn trọng khi du lịch tới nước này.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết tội phạm bao lực bao gồm giết người, bắt cóc, cướp xe, và cướp giật đang phổ biến và lan rộng ở Mexico. Theo thông báo của bộ Ngoại giao Mỹ, năng lực của chính phủ Mỹ là có hạn để có thể cung cấp các dịch vụ khẩn cấp cho công dân Mỹ ở nhiều khu vực ở Mexico do các hạn chế đi lại được áp dụng đối với các nhân viên chính phủ.

Bộ Ngoại giao Mỹ khuyến cáo các nhân viên chính phủ và công dân Mỹ tránh đi lại vào buổi tối, không gọi taxi trên phố mà chỉ sử dụng dịch vụ thuê xe theo các ứng dụng như Uber hoặc các quầy taxi thông thường. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng đưa ra mức độ cảnh báo cụ thể đối với từng bang ở Mexico trong đó có 6 bang ở mức độ cảnh báo cao nhất là “không nên tới”.

Ngoài ra, bộ Ngoại giao Mỹ cũng đã đưa ra cảnh báo trú ẩn tại chỗ ở 5 thành phố ở bang California cuối tuần qua sau khi các băng đảng gây ra các vụ cháy, chặn đường… Một số công dân Mỹ đã bị bắt cóc tại một số thành phố ở khu vực biên giới với Mexico như Tijuana./.

PV/VOV-Washington

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/my-canh-bao-nguoi-dan-ve-nguy-co-bi-bat-coc-o-mexico-post964488.vov