Mỹ cấp visa cho 15.000 lao động thời vụ nước ngoài

Gốc
Chính phủ Mỹ cấp visa cho 15.000 lao động thời vụ trong bối cảnh nước này thiếu lao động thực hiện các công việc phi nông nghiệp tạm thời.

Theo Bộ An ninh Nội địa Mỹ, chính phủ nước này hiện đang cấp visa cho 15.000 lao động thời vụ để giúp các doanh nghiệp Mỹ đang phải chịu nhiều thiệt hại do thiếu hụt lao động.

Mỹ cấp visa cho 15.000 lao động thời vụ nước ngoài - Ảnh 1

Người làm nông nghiệp ở Mỹ. Ảnh: HuffingtonPost.

Bộ trưởng An ninh Nội địa John Kelly và Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta đã cùng thảo luận và đưa ra kết luận hiện không có đủ lao động Mỹ đủ năng lực để thực hiện các công việc phi nông nghiệp tạm thời. Do đó, việc cấp visa cho các lao động thời vụ là người nước ngoài nhằm thực hiện cam kết của chính phủ đối với các doanh nghiệp Mỹ.

Nhiều doanh nghiệp Mỹ trong các lĩnh vực nghỉ dưỡng, du lịch và đánh bắt và chế biến hải sản đã xin phép để được tạm thuê người nhập cư làm việc.

Tháng 5 vừa qua, Quốc hội Mỹ đã cho phép Bộ An ninh Nội địa được thông qua thêm 70.000 visa thời vụ và các nghị sỹ Quốc hội cũng yêu cầu câp thêm visa loại này. Tuy nhiên, những người kêu gọi giới hạn người nhập cư vào Mỹ đã chỉ trích gay gắt quyết định này./.

PV/VOV-Washington

Tin nóng

Tin mới